Y Học Cổ Truyền

Y học cổ truyền tại trường cao đẳng Dược Sài Gòn không chỉ kế thừa tinh hoa của nền Y học phương đông kết hợp đào tạo những kiến thức căn bản của Y học hiện đại giúp người học ra trường trở thành lương y giỏi Y lý và sâu Y thuật. Ngoài ra y học cổ truyền ngày càng phát triển và được nhiều người lựa chọn để chữa bệnh. Chính vì thế mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các học viên sau khi tốt nghiệp.

Y học cổ truyền đang ngày càng được nhiều người ưa chuộng

Ngành Y học cổ truyền là gì?

Y học cổ truyền (thuốc nam) được biết đến là nền y học dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành và để điều trị bệnh và giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh, các thầy thuốc Y học cổ truyền sẽ điều chỉnh làm sao cho Âm Dương – Ngũ Hành cân bằng.

Dù trong xã hội hiện nay, y học hiện đại đang chiếm vị trí khá lớn trong các cơ sở y tế, nhưng y học cổ truyền vẫn mang giá trị nguyên vẹn, được đông đảo người bệnh tin tưởng nhờ tính an toàn, hiệu quả và không gây tác dụng phụ. Nhu cầu sử dụng Y học cổ truyền Việt Nam trong điều trị bệnh ngày càng gia tăng đã thu hút lượng lớn thí sinh quyết định đăng ký theo học.

Y học cổ truyền học những gì?

Các học viên sẽ được học những kiến thức về chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh. Đào tạo kiến thức đại cương chung của khối B và các kiến thức cơ sở của ngành Y.

Học viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu như:

  • Dược học cổ truyền (dược lâm sàng, dược học cổ truyền, thực vật dược, chế biến dược liệu, các phương pháp bào chế các dạng thuốc)
  • Dưỡng sinh (phương pháp thực dưỡng, phương pháp xoa bóp)
  • Châm cứu (điện châm, châm tê, đầu châm, thủy châm)
  • Bệnh học (bệnh học kết hợp ngoại, bệnh học kết hợp nội khoa, nhiễm, nhi, phụ sản và điều trị học dùng thuốc…)

Những cá nhân theo đuổi con đường Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, thuốc nam, thuốc bắc…

Bên cạnh đó, các học viên y học cổ truyền còn được đào tạo chuyên sâu về vấn đề Y Đức của người thầy thuốc tương lai theo lời dạy của danh y Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác “Hoạ phúc người bệnh nằm trong tay thầy thuốc”.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền uy tín

Tốt nghiệp trung cấp Y học cổ truyền làm ở đâu?

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo với thời gian học trung cấp Y học cổ truyền 2 năm, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện YHCT, bệnh viện có khoa YHCT, bệnh viện các tỉnh, huyện, các phòng y tế…

Nếu thật sự có năng lực, tốt nghiệp ở trình độ khá, giỏi, bạn còn có thể được giữ lại ở các trường y khoa làm cán bộ. Bên cạnh đó nếu tự tin vào khả năng của bản thân cùng một chút năng khiếu, đam mê kinh doanh thì các Y sĩ y học cổ truyền có thể tự tạo công việc cho mình bằng cách mở nhà thuốc đông y. Thực tế cũng cho thấy có rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp y học cổ truyền thành phố hồ chí minh thường thích tự tạo việc làm cho mình, thích hành nghề tự do bằng cách kinh doanh, mở nhà thuốc.

Như vậy, theo đuổi con đường trở thành Y sĩ y học cổ truyền tại địa chỉ đào tạo trung cấp y học cổ truyền uy tín sẽ mang đến cho bạn cơ hội phát triển nhất định và tự tin vào sự lựa chọn của mình là cách giúp bạn thành công dễ dàng.    

Tại sao bạn nên theo học y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo y sĩ y học cổ truyển, văn bằng 2 y học cổ truyền uy tín tại Sài Gòn. Nhà trường với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp cùng phong cách hoạt động đặt lợi ích của học sinh, sinh viên và tương lai của ngành y tế nước nhà lên hàng đầu, Dược Sài Gòn đã nhanh chóng phát triển, vươn lên mạnh mẽ và trở thành ngôi trường uy tín hàng đầu về đào tạo y học cổ truyền và y học hiện đại.

Theo học tại trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, các y sĩ y học cổ truyền tương lai sẽ được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và thân thiện. Phương pháp giảng dạy của các thầy cô trình độ chuyên môn cao, luôn hướng tới sự vững chắc về lý thuyết và thông thạo về tay nghề, kỹ năng thực tế. Được rèn luyện tại các phòng thực hành lâm sàng đạt chuẩn, giáo án, giáo cụ đầy đủ và cập nhật liên tục cho phù hợp với sự tiến bộ chung của ngành…

Nhà trường liên tục mở các lớp Y học cổ truyền dành cho các đối tượng khác nhau như sau:

  • Thời gian học trong giờ hành chính và có lớp học ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật dành cho người vừa làm vừa tranh thủ đi học.
  • Thời gian đào tạo 2 năm dành cho người có bằng cấp trình độ THPT.
  • Thời gian đào tạo 1 năm dành cho người đã có bằng cấp trình độ bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nhóm ngành học bất kỳ), nay muốn học thêm văn bằng thứ 2 ngành Y học cổ truyền.

Sau khoá học sẽ được nhà trường cấp bằng Y sĩ y học cổ truyền, theo đúng quy định Bộ y tế và luật giáo dục nghề nghiệp. Để có thể hành nghề khám chữa bệnh, theo phương pháp đông y và có thể học liên thông bác sĩ y học cổ truyền.

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Một số tố chất cần có khi theo học nghề y học cổ truyền

Sau đây là một số tố chất, bất kì người Y sĩ Y học cổ truyền nào cũng phải có.

1. Tấm lòng bao dung, nhân hậu

Đã chọn con đường là người thầy thuốc, bạn cần phải có tấm lòng bao dung, nhân hậu, yêu thương người bệnh như chính cha mẹ, anh chị em, con cái… của chính bản thân mình. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Lương y như từ mẫu” – câu nói này là câu nói mà bất kì người thầy thuốc nào cũng phải ghi nhớ và thực hiện.

2. Xem bệnh nhân như người thân để hết lòng cứu chữa

Bởi nếu bạn đã là một người thầy thuốc mà không có lòng thương người, không bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh, người thân của người bệnh… thì chẳng bao giờ bạn có thể cảm nhận được nỗi đau mà họ đang phải gánh chịu để cứu chữa họ hết lòng.

3. Nhẫn nại, kiên trì

Kiên trì, nhẫn nại chính là yếu tố thứ hai, không chỉ người thầy thuốc Y học cổ truyền phải có mà tất cả các ngành khác thuộc ngành Y dược đều bắt buộc phải có.

4. Tỉ mỉ, cẩn thận và trung thực

Bởi đặc thù của công việc của bạn đang làm liên quan đến tính mạng của con người. Điều này, đòi hỏi bạn phải hết sức cẩn thận, cân nhắc kĩ càng và tỉ mỉ trong từng đơn thuốc mà bạn đưa ra. Nếu bạn không cẩn thận, tỉ mỉ và trung thực….đưa ra những quyết định vội vàng hoặc cứu chữa không kịp thời bạn sẽ ân hận cả đời.

5. Khả năng quan sát, phán đoán tốt, nhạy bén

Trong Y học cổ truyền nói riêng và ngành Y Dược nói chung, người thầy thuốc, Bác sĩ giỏi phải là người có khả năng quan sát, phán đoán tốt và nhạy bén trong mọi trường hợp. Điều này sẽ giúp bạn hình thành cho mình thói quen và cách thức chữa bệnh của riêng mình

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y Học Cổ Truyền trường Cao đẳng Dược Sài Gòn:

  • Địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.
  • Điện thoại tư vấn: 0769816981 –  0968816981
Đào Tạo Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Kết Hợp Với Y Học Hiện Đại

Nhằm đáp nhu cầu chăm sóc sức khỏe theo hướng toàn diện nhất, đạt hiệu [...]

Công dụng bổ dưỡng và hỗ trợ điều trị bệnh từ quả kỷ tử

Kỷ tử, còn được gọi là câu khởi, khởi tử, hay câu kỷ tử, là [...]

Ngành Y học cổ truyền ra trường có dễ xin việc?

Trước sự phát triển của Y học hiện đại, ngành Y học cổ truyền vẫn [...]

Đông Y chỉ ra Thận ảnh hưởng đến các tạng phủ khác như thế nào?

Khái niệm về Tạng Thận trong Đông Y rộng hơn so với “cơ quan” Thận [...]

Y học cổ truyền Sài Gòn hướng dẫn cách xoa bụng chữa bệnh hệ tiêu hóa

Theo Dược vương Tôn Tư Mạc nổi tiếng TQ, người đã thường xuyên xoa bụng [...]

Ưu điểm khi kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong đào tạo Đông Y

Chuyên gia Y tế chỉ ra điểm ưu việt khi kết hợp y học hiện [...]

Bác sĩ Y học cổ truyền hướng dẫn cách cạo gió đúng cách?

Cạo gió như thế nào cho đúng cách để đem lại hiệu quả? Những lưu [...]

Cửu Không – Vị Thuốc Y Học Cổ Truyền Món Quà Quý Từ Biển

Trong Y học cổ truyền cửu không có tên gọi thông thường là vỏ trai [...]

Núc Nác – Vị Thuốc Quý Trong Y Học Cổ Truyền

Trong Y học cổ truyền núc nác là một vị thuốc quý dùng để chữa [...]

Nhĩ Châm – Phương Pháp Điều Trị Cũ Nhưng Mới

Nhĩ châm là gì? Phương pháp điều trị nhĩ châm hiện nay như thế nào? [...]

Bác Sĩ Y Học Cổ Truyền Tư Vấn Những Kiêng Kỵ Khi Dùng Thuốc Bắc

Hiện nay Thuốc bắc - Y học cổ truyền ngày càng được sử dụng rộng [...]