Ưu điểm khi kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền trong đào tạo Đông Y

Chuyên gia Y tế chỉ ra điểm ưu việt khi kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong việc Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Đông Y đã giúp sinh viên Y sĩ Y học cổ truyền trở thành Lương Y giỏi cả về Y lý lẫn Y thuật.

Y học hiện đại kết hợp với Y học cổ truyền trong đào tạo Đông Y tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Đào tạo Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cho biết việc kết hợp dạy cho sinh viên Y học cổ truyền thêm kiến thức Y học hiện đại sẽ có tác dụng bổ trợ rất lớn cho các em khi ra trường hành nghề y dược học cổ truyền. Đông Y có ưu điểm lành tính nhưng lại cần nhiều thời gian để cơ thể tương tác với thuốc. Khi kết hợp với y học hiện đại, các hoạt chất của dược liệu sẽ được tăng cường hiệu quả và đẩy nhanh tốc độ tương tác với cơ thể người bệnh, giúp cho quá trình điều trị phục hồi nhanh hơn. Còn theo BS Chuyên khoa  1, Linh Thị Công cho biết thêm: Ngoài việc dùng thuốc Y học cổ truyền điều trị thì các phương pháp vật lý trị liệu cũng giúp cơ thể phục hồi tốt hơn. Việc đào tạo kết hợp y học hiện đại và cổ truyền là một yếu tố hiệu quả trong việc giúp Y sĩ Y học cổ truyền đưa ra phác đồ điều trị các bệnh liên quan tới cơ xương khớp.

Đại danh y Lê Hữu Trác cũng đã sưu tầm và tổng hợp 2.854 phương thuốc chữa bệnh phổ biến cho nhân dân. Riêng cuốn “Hải thượng y tông tâm lĩnh” gồm 28 tập, 66 quyển chắt lọc tinh hoa “y, lý, pháp” tập hợp những bài thuốc, những phương thức trị bệnh bằng phương pháp cổ truyền được xem là báu vật của nền y học Việt Nam được Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh chắt lọc những tinh hoa để truyền lại cho người học Y học cổ truyền.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là địa chỉ đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền uy tín

Việt Nam có truyền thống Y học cổ truyền lâu đời, có nguồn nguyên liệu thảo dược phong phú, giúp cho việc điều trị một số bệnh và điều trị triệu chứng bệnh trên con người rất tốt. Với tiềm năng như vậy, Việt Nam sẽ trở thành Quốc gia có nhiều cơ hội trong việc đưa ra những phác đồ điều trị tốt hơn cho người dân từ Y học cổ truyền khi kết hợp với Y học hiện đại. Hiểu được điều đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường đã dày công biên soạn chương trình đào tạo Đông Y chuyên ngành Y sĩ Y học cổ truyền để phát huy ưu điểm của việc chữa bệnh bằng các bài thuốc cổ phương. Ngoài ra, Trường cũng tiếp thu những tinh hoa Y học hiện đại để dạy cho sinh viên ngành Y học cổ truyền những kiến thức cơ bản về Y học hiện đại, chỉ ra những ưu điểm của y học hiện đại mà những Thầy thuốc Y học cổ truyền cần phải biết như Sơ cấp cứu ban đầu, các kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và các kiến thức về tân dược có thể hưu ích trong việc điều trị bệnh.

Mô hình đào tạo Đông Y kết hợp với Y học hiện đại trên thế giới đã có, là đào tạo Y lý đi đôi với thực hành Y thuật là hướng đi đúng đắn tạo nên uy tín thương hiệu Một Chữ Tín – Vạn Niềm Tin cho Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Nếu bạn yêu thích ngành Y học cổ truyền muốn trở thành Lương Y giỏi, hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *