Đào tạo Y học cổ truyền Sài Gòn

Học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn tuyển sinh lớp thứ 7 chủ nhật

Ngành Y học cổ truyền Việt Nam được gọi là Đông Y vẫn đang tồn tại phát tiển song hành cùng Y học hiện đại hay còn được gọi là Tây Y. Điều này cũng khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết nên lựa chọn theo học Đông Y hay Tây Y để khi tốt nghiệp ra trường có cơ hội việc làm thu nhập tốt hơn.

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn
Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn

Theo chia sẻ của Bs Linh Thị Công: Nhiều sinh viên Y khoa lo lắng không xin được việc làm tại các cơ sở y tế sau khi tốt nghiệp nếu không có mối quan hệ trong ngành, đặc biệt là các em sinh viên học Tây Y. Do vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Đông Y bởi đây là ngành học có tiềm năng lớn trong tương lai và người học có khả năng tự tạo việc làm cho bản thân mà không cần phải đi cầu cạnh để xin việc tại các cơ sở khám chữa bệnh.

Y học cổ truyền là ngành học hiện nay có nhiều người đăng ký học nhất trong các khối ngành sức khoẻ vì đây là ngành học mà người học dễ dàng tìm kiếm việc làm hoặc có khả năng tự tạo việc làm cao nhất sau khi tốt nghiệp. Chỉ cần bạn có bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề Y học cổ truyền, thì cơ hội tự tạo việc làm luôn rộng mở. Bạn có thể mở phòng khám Đông Y, Phòng chẩn trị Y học cổ truyền, Spa massage vật lý trị liệu phục hồi chức năng theo phương pháp y học cổ truyền và có thể làm kinh doanh các sản phẩm thuốc có nguồn gốc từ Đông Y.

Ưu điểm của Y học cổ truyền có gì đặc biệt?

Sự phát triển của Y học hiện cổ truyền trải qua hàng ngàn năm tích tụ những kiến thức tinh hoa của nhân loại đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn dày công thu thập biên soạn lại thành những tài liều giáo trình quý để truyền thụ cho sinh viên ngành Y học cổ truyền kế thừa tiếp nối những tinh hoa y lý, y thuật và các bài thuốc quy để đưa ra những phác đồ chữa trị bệnh hiệu quả nhất.

Ngành Y học cổ truyền nổi tiếng trong việc chữa trị nhiều triệu chứng bệnh tật mà Tây Y vẫn chưa tìm ra phương thức đặc trị. Đặc biệt nhiều phương pháp điều trị hiệu quả của Y học cổ truyền cũng khiến Y học hiện đại phải học tập và sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, châm cứu, bấm huyệt và bào chế thuốc từ thảo dược thiên nhiên. Thậm chí, lĩnh vực Spa làm đẹp trước đây vốn là “sân chơi” chính của Tây Y với các trang thiết bị, máy móc áp dụng công nghệ hiện đại thì cũng dần chuyển sang Đông Y với việc tăng cường sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên để bào chế dược mỹ phẩm.

Học Trung cấp y học cổ truyền Sài Gòn ở đâu tốt?

Trước nhu cầu xã hội đang rất thiếu nhân lực am hiểu về kiến thức chuyên môn Y học cổ truyền hiện nay. Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh đã xây dựng chương trình đào tạo Trung cấp y học cổ truyền còn được là Trung cấp Đông Y với thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm tuỳ theo trình độ bằng cấp của người đăng ký học. Cụ thể là:

  • Người có bằng cấp tốt nghiệp THPT cấp 3 thì thời gian đào tạo là 02 năm.
  • Người có bằng cấp tốt nghiệp có bằng Trung cấp bất kỳ trở lên thì thời gian đào tạo là 01 năm.
Đào tạo Y học cổ truyền Sài Gòn
Đào tạo Y học cổ truyền Sài Gòn

Sinh viên sau khi hoàn thành khoá học Trung cấp y học cổ truyền ( Trung cấp Đông Y) tốt nghiệp ra trường sẽ có những kiến thức kỹ năng đầy đủ chuyên sâu về Y lý và Y thuật cổ truyền để có thể hành nghề khám chữa bệnh theo Đông Y như bốc thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, vật lý trị liệu, phục hồi sức khoẻ cho người bệnh. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường học tập và xây dựng y nghiệp.

Giữ gìn và phát huy những bài thuốc quý tinh hoa của dân tộc Việt Nam là nhiệm vụ quan trọng đối với thế hệ trẻ cần phải tiếp nối, giữ gìn tiếp bước cha ông. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh các lớp Trung cấp y học cổ truyền (Trung cấp Đông Y Sài Gòn) học trong hoặc ngoài giờ hành chính thứ 7 chủ nhật tại địa chỉ địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn