tuyển sinh quân sự 2019 thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú

Tuyển Sinh Quân Sự 2019 Thí Sinh Được Tính Điểm Chuẩn Theo Hộ Khẩu Thường Trú

Thông tin tuyển sinh quân sự 2019 được thiếu tá Trần Văn Mạnh cán bộ tuyển sinh Trường Sĩ quan Công binh – cho biết tại buổi tư vấn tuyển sinh.

Tuyển Sinh Quân Sự 2019 Thí Sinh Được Tính Điểm Chuẩn Theo Hộ Khẩu Thường Trú
Tuyển Sinh Quân Sự 2019 Thí Sinh Được Tính Điểm Chuẩn Theo Hộ Khẩu Thường Trú

Thông tin tuyển sinh quân sự năm 2019 dành cho học sinh

Thông tin đáng chú ý này được đại diện trường Sĩ quan Công binh  cho biết tại chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 diễn ra sáng ngày 6-1 tại Tây Ninh.

Chương trình do báo Tuổi trẻ phối hợp với Sở GD&ĐT Tây Ninh cùng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – thương binh và xã hội), các trường Đại học, Học viện phối hợp tổ chức tại trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Theo đó có nhiều câu hỏi được học sinh đặt ra về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như liên quan đến công tác tuyển sinh vào các trường Đại học, học viện. Trong đó đáng lưu ý nhất là các câu hỏi xoay xung quanh công tác tuyển sinh các trường Quân đội và Công an năm 2019.

Trả lời về vấn đề mà học sinh đặt câu hỏi về tuyển sinh quân sự năm 2019 đối với thí sinh từ miền Bắc chuyển vào Miền Nam thi vì các trường quân sự miền Nam thường lấy thấp điểm hơn Miền Bắc.

Đại diện trường Sĩ quan Công binh – Thiếu tá Trần Văn Mạnh cán bộ tuyển sinh trường này cho hay. Trong mùa tuyển sinh quân đội năm 2019 thí sinh chuyển hộ khẩu vào phía Nam nhưng tốt nghiệp THPT ở phía Bắc vẫn tính điểm chuẩn cho thí sinh các tỉnh phía Bắc.

Đây là quy định đặc biệt mà Ban tuyển sinh quân sự áp dụng nhằm đảm bảo tính công bằng cho tất cả các thí sinh vì ở các trường quân đội, điểm chuẩn dành cho thí sinh khu vực phía Bắc thường cao hơn so với thí sinh phía Nam.

Cụ thể, theo quy định của Ban Tuyển sinh quân sự, thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào), thời gian có hộ khẩu thường trú phía Nam (tính đến tháng 9 năm dự tuyển) phải đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên, có ít nhất năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Học sinh lớp 12 đến tham gia tư vấn và hỏi đáp.
Học sinh lớp 12 đến tham gia tư vấn và hỏi đáp.

Cũng tại buổi tư vấn tuyển sinh và giải đáp thông tin về kỳ thi thpt quốc gia tuyển sinh năm 2019 tại Đồng Nai. Đại diện Bộ GD&ĐT ông  Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng – Bộ GD&ĐT giải đáp câu hỏi của một thí sinh về đề thi thpt quốc gia năm nay.

 Một học sinh băn khoăn: “Đề thi tham khảo Bộ GD-ĐT đã công bố được nhận định tương đối dễ, vậy đề thi chính thức trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới có khó hơn không?”.

Giải đáp câu hỏi cặn kẽ trên, ông Mai Văn Trinh khẳng định:

Đề thi thpt quốc gia 2019 tham khảo mà Bộ đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh. Vì vậy học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập. Còn mức độ khó dễ, đề thi về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố, học sinh cứ yên tâm”

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như về phương án tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2019. Học sinh và phụ huynh cùng theo dõi để nắm bắt thông tin tại đây.