Một số cách loại bỏ vết thâm, bầm tím đơn giản mà hiệu quả

Những vết thâm, bầm tím trên cơ thể gây mất mỹ quan, đối phương thường hay chú ý vào điểm đó khiến cho mình không tự tin khi gặp mặt. Vậy có cách nào để loại bỏ những vết thâm đó một cách nhanh chóng?

Những vết bầm tím không chỉ gây đau đớn mà còn mất thẩm mỹ

Những vết bầm tím không chỉ gây đau đớn mà còn mất thẩm mỹ

Trừ khi bạn chỉ mới 10 tuổi thì bạn mới muốn khoe những vết thâm, bầm tím như một chiến tích với bạn bè, còn không, không ai thích có một vết thâm, bầm tím trên người cả. Nó không chỉ hơi đau nhức mà nó trông còn rất mất thẩm mỹ nữa.

Chúng thường biến mất sau khoảng ít nhất là 2 tuần, trong thời gian đó, bạn sẽ khá ngại ngần bởi vết thâm, bầm tím với những khoảng màu xanh, tím và vàng thường khiến người khác để tâm hơn là trang phục hay lớp trang điểm của bạn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể đẩy nhanh quá trình đó nhờ một số việc làm đơn giản.

Nguyên nhân gây ra vết thâm, bầm tím?

Vết thâm, bầm tím bị gây ra khi mạch máu nhỏ (mao mạch) bị mỡ dưới lớp da. Máu rò rỉ dưới mô mềm gây ra sự thay đổi sắc tố. Vết thâm thường có màu xanh nước hoặc tím nhưng nó có thể chuyển sang màu vàng hoặc xanh lá khi vết thâm bắt đầu tan.

Nếu không có tác động gì, tự nhiên vết thâm, bầm tím sẽ biến mất sau khoảng ít nhất 2 tuần.

Làm sao để loại bỏ vết thâm, bầm tím?

Làm sao để đẩy nhanh quá trình biến mất của vết thâm, bầm tím? Dưới đây là một số những gợi ý đơn giản mà các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dành cho bạn.

Đắp khăn ấm

Đắp khăn ấm trên da có thể là một cách hay. Hơi nóng ấm có thể giúp cho da bạn tái hấp thụ phần máu tụ.

Bạn có thể làm điều này sau 5 hoặc 6 tiếng khi bắt đầu có vết thâm, bầm tím do chấn thương gây ra. Nên thực hiện ngày 3 lần, mỗi lần 20 phút, bạn sẽ nhận thấy hiệu quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài ngày.

Sử dụng lô hội (nha đam)

Lô hội có chứa chất nhầy có tác dụng làm dịu, giảm viêm, đặc biệt là làm dịu và giảm vết thâm, bầm tím trên cơ thể. Nó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy bớt đau nhức do vết bầm tím gây ra.

Ngoài ra, có những sản phẩm chiết xuất từ lô hội, bạn cũng có thể sử dụng chúng thay thế cho lô hội tươi. Sử dụng một vài lần mỗi ngày sẽ cho hiệu quả tốt.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y Dược uy tín

Sử dụng dứa

Nhiều người có thể thấy rất kì quặc khi sử dụng dứa để làm giảm vết thâm, bầm tím. Tuy nhiên, dứa chứa chất bromelain có thể làm giảm viêm. Bạn có thể ăn dứa hoặc bổ sung các thực phẩm, thực phẩm chức năng chứa bromelain.

Vitamin C

Vitamin C đặc trưng là có tính chất kháng viêm, rất tốt để làm giảm thâm, loại bỏ bầm tím nhanh chóng. Bạn chỉ cần ăn nhiều trái cây chứa nhiều vitamin C, có thể ăn kèm kem hoặc các loại thức ăn khác để nhanh chóng loại bỏ vết thâm mất thẩm mỹ trên cơ thể.

Bạn có nên đến bác sĩ khi bị vết thâm?

Phần lớn vết thâm, bầm tím sẽ biến mất sau khoảng 2 tuần nhưng nếu nó vẫn không biến mất sau một khoảng thời gian 2-3 tuần thì bạn nên đi gặp bác sĩ.

Nếu bạn bắt đầu có ngày càng nhiều vết bầm tím hoặc xuất hiện bầm tím mà không rõ nguyên nhân thì cũng nên đến gặp bác sĩ.

Nó có thể là dấu hiệu của một bệnh lý chưa rõ ràng, bạn nên đi kiểm tra.