Không Cần Học ĐH Thí Sinh Có Thể Liên Thông Thẳng Lên Thạc Sỹ Dược

Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ cho phép thí sinh liên thông từ trung cấp – Cao đẳng Dược lên thạc sĩ mà không phải qua Đại học trong những năm sắp tới

Sinh viên Đại học Quốc gia thực hành

Sinh viên Đại học Quốc gia thực hành

Không cần học ĐH thí sinh có thể liên thông thẳng lên Thạc sỹ Dược

Cụ thể, theo thông tin mới nhất Đại học Quốc gia TP.HCM, thời gian tới, Đại học này sẽ đổi mới phương án tuyển sinh trình độ sau Đại học theo 2 hướng.

Hướng thứ nhất là tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Các trường thuộc khối Đại học Quốc gia được tự chủ trong quá trình xét tuyển, mở rộng đối tượng xét tuyển cho những thí sinh tốt nghiệp Đại học đáp ứng các điều kiện về văn bằng chứng chỉ.

Hướng thứ hai là tuyển sinh theo hình thức liên thông. Cụ thể, người tốt nghiệp Đại học có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ theo hướng chuyên môn phù hợp hoặc theo định hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng được các điều kiện của chương trình.

Các ngành học đăng ký đào tạo liên thông trình độ ĐH, thạc sĩ đáp ứng yêu cầu gồm: các ngành có chương trình đào tạo Đại học, thạc sĩ đạt chứng nhận kiểm định ABET, CTI, ACCSB, FIBBA, các chứng nhận đánh giá ngoài của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á… Tuy nhiên, các ngành khác hoặc các ngành nêu trên vẫn phải do Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM xem xét và phê duyệt.

Yêu cầu đối với người dự tuyển liên thông phải đảm bảo điều kiện theo quy định hiện hành về tuyển sinh Đại học của Bộ GD-ĐT và có một trong các văn bằng: bằng tốt nghiệp trình độ Đại học do các cơ sở đào tạo trong nước cấp, bằng tốt nghiệp Đại học do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp được công nhận theo quy định.

Riêng với đào tạo liên thông khối ngành sức khỏe, người đăng ký dự tuyển phải có bằng tốt nghiệp Đại học khối ngành này. Trong đó, người có bằng tốt nghiệp bác sỹ được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ các ngành: y đa khoa, y học cổ truyền, y học dự phòng, răng hàm mặt.

Người có bằng trung cấp hoặc cao đẳng dược được đăng ký dự tuyển liên thông lên trình độ thạc sĩ ngành dược.Đây sẽ là cơ hội để những thí sinh có nguyện vọng nâng cao bằng cấp đối với ngành Dược nói riêng và các ngành khác nói chung.

Thí sinh quan tâm có thể liên hệ tại website Đại học Quốc gia hoặc có thể liên hệ theo địa chỉ của trường này để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo Hà Ánh – https://thanhnien.vn/giao-duc/cho-phep-lien-thong-tu-trung-cap-cd-len-thac-si-nganh-duoc-1043524.html