Học Sinh Chưa Dám Nộp Hồ Sơ Đăng Ký Dự Thi THPT Quốc Gia 2019

Từ ngày 01.04 các thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 có thể nộp hồ sơ đăng ký thi thpt quốc gia, tuy nhiên trải qua 4 ngày đầu tiên tại 1 số trường ở Hà Nội vẫn chưa thấy học sinh nộp hồ sơ.

Trải qua 4 ngày đầu tiên tại 1 số trường ở Hà Nội vẫn chưa thấy học sinh nộp hồ sơ. 
Trải qua 4 ngày đầu tiên tại 1 số trường ở Hà Nội vẫn chưa thấy học sinh nộp hồ sơ. 

Học sinh chưa dám nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia 2019

Cụ thể thời điểm hiện tại các thí sinh có thể nộp ngay hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia ngay và luôn được. Tuy nhiên tại nhiều trường trung học phổ thông tại Hà Nội vẫn chưa thấy các em học sinh nộp hồ sơ. Điều này cũng dễ giải thích bởi ngày 01.04 là ngày phát hành, trong khi các em học sinh có 20 ngày để chuẩn bị và nộp hồ sơ đăng ký.

Hơn nữa, việc làm hồ sơ rất nghiêm ngặt với các dấu và mã số do đó các em học sinh còn đang nghe ngóng và đợi hướng dẫn chứ chưa vội viết ngay, để tranh sai sót.

Trước đó, để giúp các em học sinh đăng kí thành công, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các em học sinh tìm hiểu rõ các yêu cầu cần cung cấp thông tin ghi trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2019 để kê khai chính xác, đầy đủ.

Cần tìm hiểu các hồ sơ đăng ký dự thi nộp cho đơn vị đăng ký dự thi; tìm hiểu thông tin danh mục địa giới hành chính hộ khẩu thường trú của thí sinh như mã tỉnh, mã huyện, mã xã (nếu thí sinh có hộ khẩu thường trú thuộc khu vực đặc biệt khó khăn phải điền mã xã, nếu không thì không điền).

Ngoài ra, các em học sinh cũng cần lưu ý điền mã trường nơi học sinh học lớp 10, lớp 11, lớp 12 (đối với thí sinh chuyển từ tỉnh khác về Hà Nội trong quá trình học cần tìm hiểu kỹ hơn để xác định cho đúng); mã đơn vị ĐKDT. Các danh mục này do nhà trường (phòng GD&ĐT) cung cấp.

Xác định rõ chính sách ưu tiên trong công tác tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng như ưu tiên theo khu vực tuyển sinh, ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh.

Các em học sinh cần tìm hiểu kỹ các đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng thí sinh có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh như môn thi, điều kiện tuyển sinh vào trường (ví dụ như xếp loại học lực, hành kiểm, kết quả sơ tuyển…), sử dụng kết quả của các chứng chỉ ngoại ngữ…, tìm hiểu mã ngành/ nhóm ngành, mã tổ hợp môn xét tuyển…

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì nộp hồ sơ tại Phòng GD&ĐT.
Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì nộp hồ sơ tại Phòng GD&ĐT.

Những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại trường nơi học sinh học lớp 12, thí sinh đã tốt nghiệp THPT nộp tại Phòng GD&ĐT.

Sau khi đơn vị đăng ký dự thi cập nhật xong thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh được cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào Hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Thí sinh kiểm tra thông tin đăng ký dự thi do đơn vị đăng ký dự thi cập nhật lên hệ thống quản lý thi và ký xác nhận thông tin cập nhật đã chính xác. Nhận phiếu số 2 để lưu lại. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh về các trường ĐH cũng như thông tin về kỳ thi thpt quốc gia để các em học sinh và phụ huynh được nắm rõ.