Điểm Mặt Những Ngành Đào Tạo “Hot” Năm 2019

Nhiều chuyên gia đến từ các trường Đại học tư vấn chỉ ra những ngành đào tạo đại học đang khát nhân lực sắp tới, đây sẽ là những tư vấn hữu ích cho các em học sinh khi đi tư vấn tuyển sinh.

Học sinh đến tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019
Học sinh đến tham gia tư vấn tuyển sinh năm 2019

Điểm mặt những ngành đào tạo “hot” năm 2019

Trước những quan tâm về vấn đề lựa chọn  ngành, chọn trường để học đại diện nhiều trường Đại học đã có những tư vấn tuyển sinh dành cho các em học sinh đến tham dự.

Theo đó đến tham dự chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2019 tại trường Đại học Bách Khoa có hơn 100 trường Đại học – Cao đẳng do  Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) chủ trì, phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Trước quan tâm của nhiều thí sinh khi tham gia ngày hội tại khu vực tư vấn nhóm ngành kinh tế, khoa học xã hội – nhân văn…, câu hỏi liên tục được đặt ra là ngành nào đang thật sự nóng, cần đến nguồn nhân lực lớn?

Đại diện Bộ GD&ĐT bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) cho biết, du lịch là lĩnh vực đang được Nhà nước quan tâm. Với 5 ngành đào tạo thuộc lĩnh vực du lịch, Bộ GD&ĐT đã có công văn hướng dẫn riêng để các trường có đào tạo các ngành này kết hợp với Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp du lịch để đào tạo với tỉ trọng đào tạo lớn tại các doanh nghiệp.

“Việc đào tạo theo cơ chế đặc thù này sẽ được áp dụng cách tính chỉ tiêu riêng, giảng viên thỉnh giảng đến từ các doanh nghiệp cũng được tính để đăng ký chỉ tiêu, đáp ứng nhu cầu nhân lực đang rất rộng mở” – bà Phụng nhấn mạnh.

Đặc biệt, thông tin từ các trường cho biết đến năm thứ 3, việc đưa sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp không chỉ là nhu cầu của nhà trường, mà còn là nhu cầu từ chính doanh nghiệp.

Cũng là một trường có kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực du lịch thương mại, Theo GS Đinh Văn Sơn – Hiệu trưởng Trường Đại họcThương mại, ngành du lịch – khách sạn đang rất “hot”. Nhu cầu nhân lực của ngành đang rất rộng mở, Nhà nước cũng đang có những chính sách đặc biệt trong đào tạo ngành này. Vì vậy, ở một số trường, còn có chỉ tiêu dành cho ngành này như một ngành đặc thù.

Chuyên ngành Du lịch cũng được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn.
Chuyên ngành Du lịch cũng được nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn.

Dưới đây là một số trường Đại học có đào tạo chuyên ngành Du lịch và liên quan đến Du lịch để các thí sinh tham khảo.

Trường Đại Học nào có đào tạo ngành du lịch:
1. Đại Học Hà Nội
2. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân
3. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội
4. Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM
5. Đại Học Kinh Tế – Đại Học Đà Nẵng
6. Đại Học Cần Thơ
7. Viện Đại Học Mở Hà Nội
8. Đại Học Tài Chính Marketing
9. Đại Học Thương Mại
10. Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM
11. Đại Học Hùng Vương
12. Đại Học Dân Lập Duy Tân
13. Đại học Công Nghệ TPHCM
14. Đại Học Công Nghiệp TPHCM
15. Đại Học An Giang
16. Đại Học Dân Lập Văn Lang
17. Đại Học Văn Hóa Hà Nội
18. Khoa Du Lịch – Đại Học Huế

19. Cao đẳng Du lịch Hà Nội

………

Điểm chuẩn xét tuyển khối ngành du lịch chỉ giao động trong khoảng từ 15 đến 22 điểm tùy vào từng trường hoặc phương án tuyển sinh của trường đó. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho các em học sinh khi lựa chọn những ngành học liên quan đến Du lịch sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *