Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thuốc Glucosamine Từ Dược Sĩ Sài Gòn

Glucosamine thường được sử dụng cho người bị đau nhức xương khớp, đặc biệt là những cơn đau liên quan đến sụn. Tuy nhiên khi sử dụng thuốc này cần cần lưu ý một số điều sau đây

Thuốc glucosamine giúp giảm đau xương khớp

Thuốc glucosamine giúp giảm đau xương khớp

Thành phần của thuốc Glucosamine

Trong thuốc bổ khớp Glucosamine có chứa các thành phần chính như: HCL, MSM, Vitamin D… Khi sử dụng thuốc, cơ thể sẽ được bổ sung thêm 1 lượng Glucosamine cần thiết để giúp xương khớp chắc khỏe, phòng ngừa được nhiều bệnh về xương khớp và ngăn ngừa lão hóa.

Glucosamine có tác dụng như thế nào?

Glucosamine là một hoạt chất có trong sụn và các mô liên kết ở khớp của chúng ta. Tác dụng chính của Glucosamine là giúp các dây chằng, sụn, gân cũng như dịch khớp được ổn định, giảm tình trạng đau do khô dịch khớp, sụn khớp. Một số loại động vật giáp xác, sò,… có Glucosamine trong vỏ của chúng. Ngoài ra Glucosamine không có trong các nguồn thức ăn tự nhiên.

Bác sĩ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết sử dụng Glucosamine có tác dụng giúp giảm đau xương khớp, đặc biệt là đau sụn khớp. Tuy nhiên Glucosamine không có tác dụng điều trị các bệnh xương khớp. Đây là một hoạt chất chứ không phải một loại thuốc điều trị. Glucosamine thiên về tác dụng hỗ trợ cho bệnh nhân hơn là tác dụng điều trị.

Tác dụng của Glucosamine: sửa chữa các khớp bị hỏng, bôi trơn khớp, duy trì mô liên kết, cải thiện sự linh hoạt khớp, xây dựng sụn và giúp khớp mềm dẻo.

Trên thị trường có những loại Glucosamine nào?

Có 3 loại Glucosamine hiện nay, bao gồm: Glucosamine hydrocholoride (HCL), Glucosamine Sulfate, N-Acetyl Gucosamine (NAG). Trong đó Glucosamine Sulfate được nhiều tài liệu công bố khả năng giảm đau sụn khớp.

Hướng dẫn liều dùng Glucosamine

Sử dụng Glucosamine bổ sung: 500mg, dùng 3 lần một ngày.

Sử dụng Glucosamine với chondroitin sulfate: dùng 200-400mg 3 lần một ngày.

Hướng dẫn sử dụng thuốc glucosamine đúng cách an toàn

Hướng dẫn sử dụng thuốc glucosamine đúng cách an toàn

Những trường hợp thận trọng khi dùng Glucosamine

Một số đối tượng không nên dùng Glucosamine mà các Dược sĩ Cao đẳng Dược cảnh báo dưới đây

Những người dị ứng với động vật có vỏ nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung Glucosamine.

Người bệnh tiểu đường nên thận trọng trong khi bổ sung Glucosamine, vì nó có thể làm tăng mức đường trong máu.

Hiện chưa có đủ các nghiên cứu lâu dài để có thể kết luận rõ ràng về sự an toàn của glucosamine đối với thai nhi. Phụ nữ có mang nên hỏi bác sĩ trước khi uống Glucosamine.

Một số trường hợp khi dùng Glucosamine có thể gây rối loạn tiêu hóa.

Bệnh nhân đang dùng thuốc làm loãng máu warfarin nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng Glucosamine. Ngưng hoặc thay đổi liều dùng Glucosamine vì có thể có phản ứng với warfarin.