Đào Tạo Ngành Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học Trong Thời Đại Công Nghệ 4.0

Việc Học ngành Y đi đôi với Thực hành Nghề nghiệp là chuyện nhiều chuyên ngành đào tạo Y Dược đã triển khai nhưng đối với ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học thì lại là một đòi hỏi cấp thiết yếu hơn tất cả các chuyên ngành sức khoẻ khác.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học bám sát kỹ thuật công nghệ số 4.0

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học bám sát kỹ thuật công nghệ số 4.0

Ngành Y tế Việt Nam trong bối cảnh hiện nay cũng chịu những tác động sâu rộng của Cách mạng kỹ thuật số 4.0, nhiều cơ sở đào tạo Y Dược cũng đã quan tâm tới việc đào tạo gắn liền với bệnh viện và người bệnh. Tuy nhiên để sinh viên ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học có thể cập nhật các trang thiết bị y tế hiện đại có kết hợp ứng dụng kỹ thuật số hoá thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng lại chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học theo hướng bám sát kỹ thuật công nghệ số 4.0 để người học tiếp cận được với những kỹ thuật Hình ảnh Y khoa mới nhất mà các Bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh liên tục cập nhật.

Hiện nay, nhiều thành tựu mang tính đột phá về khoa học – công nghệ đang tạo những ảnh hưởng sâu rộng tới ngành Cao đẳng Kỹ thuật Hình ảnh Y học Sài Gòn. Các cơ sở khám chữa bệnh thời công nghệ 4.0 đã được trang bị nhiều những trang thiết bị, máy móc chuẩn đoán Hình ảnh Y học hiện đại để có những hình ảnh rõ nét giúp Bác sĩ chẩn đoán, tiên lượng tình trạng bệnh. Theo Phó Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Chỉ riêng ngành chẩn đoán Hình ảnh Y khoa trong vài năm lại đây, những tiến bộ của công nghệ 4.0 đã giúp xử lý các Hình ảnh Y khoa chi tiết và rõ nét hơn để có thể hiển thị nhiều thông tin hơn về tình trạng người bệnh. Phương thức sử dụng phim truyền thống trong chẩn đoán hình y khoa đã trở lên lạc hậu đang dần được thay thế. Bởi vậy, cần cấp bách đào tạo một thế hệ kỹ thuật viên chuyên ngành chẩn đoán Hình ảnh Y khoa giỏi về CNTT để có thể sử dụng được trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh Y tế trong thời đại số hóa.

Mới đây, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã hợp tác với nhiều công ty thiết bị Y tế Thành Phố Hồ Chí Minh để triển khai đào tạo thực hành chuyên môn ngành Hình ảnh Y học với các Phần mềm quản lý hình ảnh chuyên dụng. Do vậy, sinh viên ngành Hình ảnh Y học sẽ có cơ hội tiếp cận và thực hành các thiết bị chẩn đoán Hình ảnh Y khoa hiện đại cùng các ứng dụng kỹ thuật số. Được biết, năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn TP.HCM sẽ tuyển sinh Cao đẳng ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học chất lượng cao để người học có khả năng sử dụng các thiết bị hình ảnh Y tế kỹ thuật số.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học Tp.HCM năm 2019

Qua thực tế, một số ứng dụng tại bệnh viện, các giải pháp quản lý hình ảnh được các giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đánh giá tốt, góp phần cải thiện hiệu quả điều trị lâm sàng và mang đến kết quả điều trị tốt hơn cho người bệnh. Thông qua các ứng dụng CNTT giúp truy cập và chia sẻ dữ liệu thông tin về các báo cáo y khoa cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong quá trình thực hành thực tập, thực tế tại Bệnh viện.

Bởi vậy, với việc Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh để sinh viên tiếp cận với những ứng dụng mới trong ngành kỹ thuật Hình ảnh Y học đã góp phần tạo nên những chuyển biến đột phá cho công tác đào tạo nhân lực ngành y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các cán bộ Y tế tại các Bệnh viện trong thành phố Hồ Chí Minh muốn nâng cao trình độ cũng có thể tham gia các khoá học văn bằng 2 ngành Kỹ thuật Hình ảnh Y học liên tục được chiêu sinh mở lớp tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn đăng ký học: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *