Tuyển Sinh Năm 2019 Các Trường ĐH Phía Nam Liên Kết Lọc Ảo

Tuyển Sinh Năm 2019 Các Trường ĐH Phía Nam Liên Kết Lọc Ảo

Thông tin tuyển sinh năm 2019 được cập nhật mới nhất, các trường Đại học phía nam sẽ liên kết để lọc ảo nhằm gọi đúng thí sinh trúng tuyển.

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia để tuyển sinh năm 2018

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia để tuyển sinh năm 2018

Mùa tuyển sinh năm 2019 các trường Đại học phía Nam liên kết lọc ảo

Cụ thể đây là hội nghị tổng kết phương pháp lọc ảo do trường Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức hôm 11.12.2018. Theo báo cáo phát đi, mùa tuyển sinh năm 2019 các trường phía nam sẽ liên kết lại lọc ảo. Trong đó năm nay có thêm 7 trường mới tham gia vào nhóm lọc ảo này so với 86 trường tham gia năm vừa qua.

Nhóm xét tuyển các trường Đại học phía Nam trong mùa tuyển sinh năm 2019 sẽ sử dụng phần mềm lọc ảo nhóm do Bộ GD&ĐT tạo cung cấp và hỗ trợ kỹ thuật, nhằm thực hiện việc lọc các thí sinh đã trúng tuyển vào nguyện vọng cao hơn vào một trường thành viên nhóm. Từ đó, giúp các trường xét tuyển thí sinh phù hợp yêu cầu và giảm tỷ lệ thí sinh “ảo”.

Theo PGS.TS Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, công tác lọc ảo và xét tuyển năm 2019 nhóm phía Nam tiếp tục được thực hiện trên nguyên tắc các trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong việc tuyển sinh, từ xác định tỷ lệ gọi trúng tuyển, xác định điểm chuẩn, gửi kết quả dự kiến trúng tuyển cuối cùng của trường cho Bộ GD&ĐT đến công bố trúng tuyển cho thí sinh.

Cùng với việc đảm bảo thuận lợi cho công tác tuyển sinh năm 2019 của các trường, các chuyên gia tuyển sinh đánh giá việc xét tuyển theo nhóm cũng giúp tăng khả năng trúng tuyển cho các thí sinh.

Cụ thể, với việc tham khảo số liệu từ phần mềm lọc ảo chung của nhóm, các trường sẽ đưa ra điểm chuẩn năm 2019 phù hợp, tránh cao quá so với điểm thực tế của thí sinh, điều này cũng giúp thí sinh không bị trượt oan.

Các trường nhóm phía Nam chiếm gần 30% số trường đại học và cao đẳng đào tạo giáo viên trong cả nước xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Quy mô tuyển sinh của nhóm các trường phía Nam là hơn 160.000 thí sinh (chiếm gần 50% quy mô tuyển sinh cả nước).

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia năm 2018

Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia năm 2018

Đại học Quốc gia TPHCM công bố mẫu đề thi đánh giá năng lực 2019

Cũng liên quan đến thông tin tuyển sinh năm 2019, Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố 120 mẫu câu đề thi đánh giá năng lực. Năm 2019 Đại học Quốc gia TPHCM ngoài việc dựa trên điểm thi thpt quốc gia năm 2019 vào các ngành. Trường này còn sử dụng bài thi đánh giá năng lực để tuyển cho 40% chỉ tiêu và các trường thành viên của Đại học Quốc gia.

Mùa tuyển sinh năm 2019, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được tổ chức thành 2 đợt để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh tham gia: Đợt 1 vào ngày 31/3/2019 và đợt 2 vào ngày 7/7/2019.

Các đơn vị thành viên Đại học Quốc gia TPHCM sẽ dành từ 25-40% chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi này. Trước đó, năm 2018 chỉ tiêu này là từ 10-20%.

Bài thi đánh gia năng lực mẫu của Đại học Quốc gia TPHCM gồm 120 câu, thực hiện trong 120 phút. Dạng bài thi trắc nghiệm 4 lựa chọn, chỉ có duy nhất 1 phương án đúng. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần. Trong đó, phần 1 kiểm tra kiến thức ngôn ngữ gồm tiếng Việt (20 câu) và tiếng Anh (20 câu).

Phần 2 kiểm tra kiến thức toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu).

Phần 3 giải quyết vấn đề, kiểm tra kiến thức 5 lĩnh vực gồm: hóa học, vật lý, sinh học, địa lý và lịch sử (mỗi lĩnh vực 10 câu).

Đề thi đánh giá năng lực năm 2019 sẽ tiếp tục được đổi mới để đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học.

Được biết, bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản. Theo dõi để được cập nhật những thông tin tuyển sinh và về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019.