Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Sài Gòn Đào Tạo Đạt Chuẩn Bộ Y Tế

Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Sài Gòn Đào Tạo Đạt Chuẩn Bộ Y Tế

Trong nhiều năm gần đây, ngành Y học cổ truyền đang có bước phát triểm mạnh mẽ. Việc đào tạo những y sĩ chuyên về Đông Y đạt chuẩn Bộ y tế là việc làm cấp thiết hiện nay.

Tình trạng Lương Y hành nghề chui vẫn đang xảy ra

Tình trạng Lương Y hành nghề chui vẫn đang xảy ra

Tình trạng Y bác sĩ y học cổ truyền hành nghề “chui” vẫn đang xảy ra

Tình trạng hiện nay cho thấy nhiều “thầy thuốc” chưa có bằng cấp chuyên môn, chưa có chứng chỉ hành nghề mà vẫn đang hành nghề khám chữa bệnh. Do kiến thức về những bài thuốc được truyền lại từ nhỏ, thực hành nhiều thành tay nghề nên có thể thăm khám 1 số bệnh. Tuy nhiên về mặt quy định, nếu chưa có chứng chỉ hành nghề thì không được phép thăm khám.

Ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Y tế khuyến cáo Hội Đông Y cũng cần xem xét lại việc kết nạp những người hành nghề “chui” vào hội. Bác sĩ Đông Y ông Nguyễn Hữu Định bày tỏ quan điểm những người hành nghề Y học cổ truyền “chui” này đang “đùa giỡn” với tính mạng của người bệnh.

Y sĩ Y học cổ truyền cần được đào tạo chuẩn theo Bộ Y tế

Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế cũng như xu hướng chữa bệnh dùng phương pháp Y học cổ truyền Việt Nam thì nhu cầu chuẩn hóa ngày một tăng. Chính vì thế đòi hỏi các trường đào tạo ngành Đông Y này phải được đào tạo bàn bản, quy mô và theo tiêu của Bộ Y tế mới có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tại sao có những nơi vẫn dư thừa Y sĩ Y học cổ truyền nhưng có những nơi vẫn rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng các Y sĩ Đông Y có trình độ cao, bởi chất lượng đầu ra của các Trường đào tạo ngành y học dân tộc này không đáp ứng được nhu cầu xã hội.

Nhu cầu con người ngày càng cao, cũng đòi hỏi trình độ Y sĩ YHCT bậc Trung cấp phải có tay nghề vững chắc. Điều đó thúc đẩy quá trình đào tạo của các Trường phải đào tạo đạt chuẩn theo Bộ Y tế

Đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn đạt chuẩn bộ Y tế

Đào tạo Trung cấp YHCT Sài Gòn đạt chuẩn bộ Y tế

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền chuẩn Bộ y tế

Trước tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các lớp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền để đáp ứng nhu cầu đó.

Là 1 trong những trường đi đầu trong lĩnh vực Y tế, đào tạo nhiều khóa học có việc làm ổn định, khung chương trình đặt chất lượng, hiệu quả là hàng đầu. Cơ sở vật chất đạt chuẩn Bộ y tế, là lựa chọn nhiều doanh nghiệp, cơ sở y tế, bệnh viện… với sinh viên tại trường. Thậm chí đang trong quá trình thực hành, thực tập có nhiều đơn vị đã bắt đầu săn đón, tuyển dụng.

Chương trình đào tạo Trung cấp YHCT Sài Gòn cung cấp cho người học có kiến thức Y lý của nền Đông Y này và Y thuật của Y học hiện đại, có thể kết hợp vận dụng trong công tác khám, sàng lọc, điều trị phù hợp với điều kiện, bệnh tật người Việt Nam.

Khám, chẩn đoán, điều trị chủ yếu bằng phương pháp truyền thống của YHCT, kết hợp với các xét nghiệm của y học hiện đại nhằm nâng cao tính an toàn, hiệu quả của phương pháp y học lành tính này.

Khám chẩn đoán bằng cả phương pháp truyền thống và y học hiện đại, tùy theo giai đoạn từng bệnh, lựa chọn điều trị phù hợp theo y học hiện đại hoặc y học cổ truyền hoặc kết hợp cả hai phương pháp theo cách tương hỗ.

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Địa chỉ tuyển sinh Trung cấp YHCT Sài Gòn năm 2019

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn 2019

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y Dược năm 2019
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn