Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Sài Gòn Năm 2019

Thông Báo Tuyển Sinh Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Sài Gòn Năm 2019

Nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho thí sinh có đam mê với tinh hoa Y học dân tộc, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo YHCT xoa bóp bấm huyệt

Hồ sơ tuyển sinh Y học cổ truyền như thế nào?

Cơ hội phát triển khi học Trung cấp Y học cổ truyền năm 2019

Y học cổ truyền từ lâu đã luôn được xếp vào một trong những tài sản quý giá cũng như tinh hoa văn hóa dân tộc nước nhà. Song song với sự phát triển của Tây Y hay nền Y học hiện đại thì các phương pháp chữa bệnh bằng những cách thức truyền thống như châm cứu, bấm huyệt, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng… luôn được đông đảo người dân ưa chuộng. Bởi vì so với y học hiện đại thì cách làm này vừa an toàn, tiết kiệm vừa hạn chế tác dụng phụ tối đa giúp người bệnh điều trị đảm bảo, an toàn hơn.

Tuy nhiên nhiều thống kê cho thấy hiện nay, nguồn nhân lực ngành Y học dân tộc ở nước ta hiện nay đang rất hạn chế, điều này đang mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai theo học ngành này. Đặc biệt với những thí sinh có mong muốn theo học những kiến thức Đông Y truyền thống tuyệt vời bởi điều kiện tuyển sinh ngành học này là khá đơn giản.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

 Nhằm đáp ứng nhu cầu theo học của các bạn trẻ, và đồng thời cung cấp nguồn nhân lực ngành Y học cổ truyền được đào tạo kiến thức chuyên môn cho hệ thống Y tế nước nhà trong tương lai, năm 2019 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền với những thông tin chính thức như sau:

 • Hệ đào tạo: Trung cấp YHCT Sài Gòn
 • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng, miễn thi với thí sinh đủ điều kiện xét tuyển
 • Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở(THCS), Trung học phổ thông(THPT), Bổ túc văn hóa(BTVH). Có sức khỏe tốt khi theo học tại trường đồng thời có lý lịch rõ ràng và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Có thể thấy điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh là khá đơn giản, chỉ yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp trình độ THCS (lớp 9) là có thể trở thành tân sinh viên của ngành này tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chấm cứu YHCT

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo chấm cứu YHCT

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Trong năm 2019, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã xây dựng chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền đối với thời gian đào tạo là 2 năm. Tuy nhiên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng dựa vào bằng cấp của thí sinh đã đạt được và xây dựng khung thời gian đào tạo hợp lí. Cụ thể:

 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Đối tượng này sẽ có khung thời gian đào tạo và các ngày thứ 2-3-4-5-6 sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, và 2 ngày cuối tuần tức thừ 7&CN học chuyên môn ngành Y học cổ truyền Việt Nam.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối tượng này sẽ có khung thời gian đào tạo các kiến thức văn hóa và chuyên ngành vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, và được nghỉ 2 ngày cuối tuần.

Với thời gian đào tạo 2 năm sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên môn cần thiết như: Phương pháp điều trị không dùng thuốc (châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu hoặc thuốc dùng ngoài da). Những kiến thức tinh hoa Y lý – Y thuật của nền Y học truyển thống này, hiểu biết sâu sắc các bài thuốc Bắc và thuốc Nam.

Đọc thêm: Y học cổ truyền

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Bác sĩ YHCT nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hướng dẫn hoàn thành hồ sơ Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Mọi thí sinh có nguyện vọng lĩnh hội những tinh hoa của nền Y học nước nhà ngay từ bây giờ có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 theo mẫu sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp YHCT
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS/THPT/BTVH.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Trung cấp YHCT Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tiến hành nhận hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 bắt đầu từ ngày 1-1-2019, mọi thí sinh sau khi hoàn thành hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn