Trường ĐH Đầu Tiên Tại Việt Nam Đầu Tư Khu Nghỉ Trưa Tiện Nghi Cho Sinh Viên

Bắt đầu từ ngày 20/11/2018, sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có thể nghỉ trưa trên võng với máy lạnh, sử dụng Wi-Fi hoàn toàn miễn phí.

Sinh viên có thể nghỉ trưa tại trường với võng, điều hòa và wifi

Sinh viên có thể nghỉ trưa tại trường với võng, điều hòa và wifi

Ngày 20/11/2018, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng khu nghỉ trưa có trang bị máy lạnh, võng nằm dành cho các sinh viên trong trường. Đây là trường đại học đầu tiên trên cả nước có khu nghỉ trưa tiện nghi và miễn phí như vậy.

Nhà trường đã sử dụng cánh phải hội trường lớn của trường, với diện tích 18mx10m, để tạo thành nơi nghỉ ngơi cho các bạn sinh viên sau những giờ học căng thẳng. Đây cũng là một cách giúp đỡ sinh viên có 2 ca học sáng chiều không phải vạ vật ngủ trong giảng đường hay ngoài hành lang chờ đến tiết học tiếp theo.

Ông Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM – cho biết đây là hoạt động xuất phát từ triết lý giáo dục “nhân bản – sáng tạo – hội nhập” của trường.

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, kinh phí tài trợ cho khu nghỉ trưa đến từ các cựu sinh viên, cán bộ, viên chức của trường và các nhà hảo tâm. Số lượng võng được tài trợ gồm 85 cái, mỗi cái có giá từ 1,2-1,5 triệu đồng. Ngoài 65 chiếc võng được bố trí trong khu vực nghỉ trưa, 20 chiếc còn lại được nhà trường đặt tại khu tự học tầng 5 của trường để có thêm nơi nghỉ ngơi cho sinh viên.

Được biết, khu nghỉ trưa này sẽ mở cửa từ 11h đến 13h trưa hàng ngày, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Sinh viên hoàn toàn có thể tự do, thoải mái ra vào để ngủ nghỉ tuỳ thích.

Khu nghỉ trưa tiện nghi dành cho sinh viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Khu nghỉ trưa tiện nghi dành cho sinh viên trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Sau khi thông tin này được đăng tải rộng rãi, rất nhiều cựu sinh viên của trường đã vào để lại bình luận:

“Một thời suốt ngày ngủ hành lang hay trong lớp học… Các em sinh viên bây giờ sướng hơn thế hệ trước nhiều” – nick Facebook Hana Ko cho biết.

“Trường mình ngày càng đầy đủ, tiện nghi quá. Ngày xưa K-09 đâu được như bây giờ. Muốn nghỉ trưa phải kiếm giảng đường trống rồi đi vào ngủ tạm để sẵn sàng cho tiết buổi chiều. Thấy nhớ quá!”, anh Nguyễn Hoàng Trung cảm thán.

“Xưa đi học toàn ngủ gục trong lớp nên học tới 5 năm mới ra được trường. Giờ trường chịu khó làm Makerting để thu hút sinh viên quá!”, một cựu sinh viên hồi tưởng lại quá khứ huy hoàng của mình.

Trái ngược lại với sự tiếc nuối của cựu sinh viên, các bạn sinh viên đang theo học tại trường thì tỏ ra vô cùng tự hào:

“Luôn tự hào là sinh viên của trường Sư phạm Kỹ thuật.”

“Hi vọng với khu nghỉ trưa này, lên lớp học tinh thần minh sẽ mẫn hơn hẳn.”

“Cảm ơn trường học đã tạo điều kiện hết sức cho chúng em, bù lại chúng em sẽ cố gắng học hành thật tốt!”

Hiện ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM có khoảng 18.000 sinh viên. Với số lượng sinh viên như vậy thì từng đó võng chưa thể đáp ứng đủ nên trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục vận động để mở thêm các khu nghỉ trưa tại khu nhà học, tạo thêm không gian nghỉ ngơi cho sinh viên.