Những Đối Tượng Tuyệt Đối Kiêng Uống Bia Nếu Không Muốn Bệnh Nặng Thêm

Bia là hai loại đồ uống khá được yêu thích trong những ngày nắng nóng, tuy nhiên chúng lại không phải là loại đồ uống phù hợp với những người mắc bệnh.

Những đối tượng uống bia càng làm cho bệnh tình thêm nặng

Những đối tượng uống bia càng làm cho bệnh tình thêm nặng

Nhiều người cho rằng uống bia không có hại gì cho sức khỏe vì nó được làm từ lúa mạch, chỉ cần không uống nhiều là không sao. Vì thế, trong những ngày nắng nóng, nhiều người chọn bia để mong “đập tan cơn khát”. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bia không giúp bạn cung cấp lượng nước cần thiết khi cơ thể bạn đang khát, mà ngược lại, uống bia vào sẽ khiến bạn mất nước và khát nhiều hơn.

Nhóm người được khuyến cáo tuyệt đối không nên uống rượu bia

Người bị huyết áp cao

Người huyết áp cao nên kiêng bia rượu. Bởi chúng có thể làm tăng thêm huyết áp, dễ gây đột quỵ, đe dọa tính mạng và sức khỏe, gây ra những biến chứng đáng sợ.

Người bị viêm loét dạ dày

Như đã nói, bia lạnh có thể làm hỏng niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày, chán ăn, trướng bụng, ợ hơi và trào ngược axit. Nếu bạn bị viêm ruột, đừng nên uống bia nếu không muốn tình trạng bệnh thêm nặng.

Người mắc bệnh gút

Bia rượu, đạm là hai tác nhân lớn khiến bạn dễ mắc bệnh gút. Do đó, nếu đã mắc phải căn “bệnh nhà giàu” này bạn tuyệt đối phải kiêng bia rượu. Cố tình uống bia, rượu sẽ khiến bệnh nặng thêm lên, đau đớn vô cùng.

Người bị béo phì

Bia chứa rất nhiều calo, uống bia trong một thời gian dài có thể khiến cơ thể tích tụ mỡ và xuất hiện “bụng bia”, dẫn đến béo phì. Kết hợp với tác dụng của món ăn, người béo phì không nên uống bia để tránh nguy hiểm cho sức khỏe, mắc các bệnh về huyết áp và tim mạch.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Y Dược 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Y Dược 2019

Người bị gan nhiễm mỡ

Tương tự như béo phì, người bị gan nhiễm mỡ uống bia rượu sẽ làm tăng áp lực lên gan. Uống bia sẽ làm tăng gan nhiễm mỡ, dễ dẫn đến xơ gan…, làm suy giảm nghiêm trọng sức khỏe gan. Do đó, những người mắc bệnh gan không nên uống bia.

Người đang uống thuốc

Những người đang uống thuốc kháng sinh, kháng viêm, huyết áp, tiểu đường, thuốc chống đông máu,… nếu uống bia sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Hạn chế những tác hại của bia như thế nào?

Để phòng tránh các triệu chứng mất nước, sốc nhiệt khi uống bia thì sau khi uống một ly bia thì nên uống thêm vài ly nước lọc hoặc nước hoa quả rồi hãy tiếp tục uống tiếp.

Tránh không nên ăn đồ ăn có nhiều muối khi uống bia, vì nó sẽ làm bạn khát hơn và uống nhiều hơn.

Tuyệt đối không nên uống bia khi bụng đói vì chất cồn trong bia sẽ phá hủy dạ dày của bạn.

Không nên uống bia khi cổ họng bạn có vấn đề, vì các chất trong bia sẽ khiến bạn khô họng, đau cổ họng.

Không nên uống nhiều bia hoặc uống đến khi say. Với người bình thường, mỗi ngày chỉ nên uống 330ml bia (1 lon hay 1 chai) và không nên uống quá 2 lít.