Thi THPT Quốc Gia 2019 Đã Có Thí Sinh Đăng Ký 20 Nguyện Vọng

Cụ thể số thí sinh lựa chọn 10 nguyện vọng xét tuyển vào Đại học cũng không hề ít, thậm chí có thí sinh đã lựa chọn 20 nguyện vọng để xét tuyển vào các trường Đại học trong năm 2019.

Có thí sinh đã đăng ký cho mình đến 20 nguyện vọng.
Có thí sinh đã đăng ký cho mình đến 20 nguyện vọng.

Thi thpt quốc gia 2019 đã có thí sinh đăng ký 20 nguyện vọng

Cụ thể theo khảo sát sơ bộ một số trường trung học phổ thông trong ngày cuối cùng đăng ký dự thi thpt quốc gia hôm qua tại Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy:

Số lượng thí sinh đăng ký bài thi khoa học tự nhiên tiếp tục chiếm ưu thế trước bài thi khoa học xã hội, đa phần thí sinh đăng ký từ 4-5 nguyện vọng xét tuyển thí sinh đăng ký cao nhất tại khảo sát lên tới 20 nguyện vọng.

Cụ thể, theo ông Phạm Văn Tú, Tổ trưởng tổ Tin học, Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP.HCM), cho biết trường đã cơ bản hoàn thiện khâu làm hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2019, tất cả thông tin đã được cập nhật lên hệ thống thi quốc gia. “Với số lượng 1.068 học sinh khối lớp 12, các em đăng kí hơn 5.000 nguyện vọng trên hồ sơ”, ông Tú thông tin.

Ông Tú cũng cho biết tỷ lệ học sinh đăng kí nguyện vọng của trường THPT Hùng Vương theo tổ hợp môn KHTN đạt 59,5% toàn trường; 40,5% thí sinh đăng ký tổ hợp môn KHXH.

Còn đối với trường THPT Nhân Việt, ông Nguyễn Lâm Quang Thoại, Phó hiệu trưởng chuyên môn Trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú, TP.HCM), cho biết trong tổng số học sinh nộp hồ sơ có khoảng 65% học sinh chọn bài thi KHTN, còn 35% học sinh còn lại lựa chọn tổ hợp môn KHXH. Cũng theo ông Thoại, đa phần thí sinh đều chọn từ 4- 5 NV trong xét tuyển ĐH, CĐ, vẫn có thí sinh chọn trên 10 NV, song con số này là rất ít.

Bà Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng trường THPT Trưng Vương, quận 1 cho biết, thống kê sau khi kết thúc nhận đăng ký thi THPT Quốc gia, toàn trường có 429 thí sinh chọn bài thi KHTN (chiếm 70% toàn trường), 181 thí sinh chọn bài thi KHXH (30%).

Trong khi đó, tỷ lệ này ở trường TPHT Thành Nhân là 90% bài thi KHTN và chỉ 10% bài thi KHXH. Ông Nguyễn Đình Độ, Hiệu trưởng trường THPT Thành Nhân, cho biết đây không phải là năm đầu tiên mà nhiều năm qua, trường luôn ở mức chênh lệch trong lựa chọn bài thi như trên.

Về số lượng nguyện vọng, theo ông Độ, nhà trường đã nhiều lần họp phụ huynh và học sinh để định hướng chọn trường, chọn ngành nên không có trường hợp nào chọn trên nguyện vọng mà đa số chỉ tập trung vào 4- 5 nguyện vọng.

Số lượng 4- 5 nguyện vọng cũng là con số tập trung của thí sinh nhiều trường song vẫn có trường có nhiều thí sinh chọn trên 10 nguyện vọng, thậm chí 20 nguyện vọng…

Ông Phạm Văn Tú, Tổ trưởng tổ Tin học, Trường THPT Hùng Vương, cho biết dù tư vấn nhiều song vẫn có học sinh ghi nhiều nguyện vọng cho yên tâm về khả năng đậu mà chưa quan tâm đến việc tìm hiểu về môi trường học tập đại học cũng như cơ hội việc làm sau này, điển hình có em ghi đến 20 nguyện vọng.

Ngày hôm qua 20.04 chính thức kết thúc thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và xét tuyển vào các trường Đại học. Sau thời gian này các thí sinh sẽ không được thay đổi bài thi cũng như địa điểm thi thpt quốc gia. Thí sinh sẽ còn 1 lần thay đổi thứ tự, thêm nguyện vọng vào thời gian sau khi biết điểm thi thpt quốc gia năm 2019.

Do đó, thời điểm hiện tại thí sinh cứ yên tâm và ông tập để chuẩn bị tốt kiến thức cho kỳ thi thpt quốc gia diễn ra vào tháng 06 tới.