Hôm Nay Kết Thúc Đăng Ký Thi Thi THPT Quốc Gia Năm 2019

Vào lúc 17 giờ ngày hôm nay, 20-4, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2019 kết thúc. Sau thời điểm này, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Cán bộ thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019
Cán bộ thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019

Hôm nay kết thúc đăng ký thi thi thpt quốc gia năm 2019

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), thí sinh sẽ được cấp một tài khoản thi thpt quốc gia năm 2019 và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua mạng. Tài khoản này được dùng trong quá trình từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, TC, xem xét các thông tin về giấy báo dự thi, địa điểm thi…Thí sinh cần bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình và tránh cung cấp thông tin tài khoản cho người khác để thay đổi thông tin hoặc nguyện vọng.

Bộ GD-ĐT cho biết, chậm nhất ngày 25-4 các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh. Sau đó, chậm nhất ngày 25-5, các đơn vị đăng ký dự thi hoàn thành thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT, nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống Quản lý thi.

Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ Hệ thống Quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận.

Trong thời gian này, các đơn vị kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ hợp lệ và thông báo trực tiếp cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT lưu ý, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Chứng minh nhân dân. Các sở GD-ĐT, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân thì Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Chậm nhất ngày 28-5, các sở GD-ĐT hoàn thành việc kiểm tra, cập nhật những sửa đổi, bổ sung dữ liệu (nếu có) đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh vào Hệ thống Quản lý thi và báo cáo Bộ GD-ĐT theo mẫu quy định trong hệ thống Quản lý thi.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06/2019
Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06/2019

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06, theo đó thí sinh có một ngày để làm thủ tục đăng ký nhận phòng thi và nghe phổ biến quy chế. Kỳ thi năm nay không có gì thay đổi nhiều về cách thức tổ chức và thi tuyển.

Theo đó, thay đổi lơn nhất nằm trong cách thức tính điểm xét tốt nghiệp, thay vì 50% điểm tốt nghiệp sẽ dự vào điểm tổng kết lớp 12 và 50% còn lại sẽ dựa vào điểm thi. Năm nay Bộ GD&ĐT rút xuống 30% điểm tốt nghiệp sẽ dựa vào điểm trung bình năm lớp 12 và tăng lên 70% điểm tốt nghiệp sẽ dựa vào bài thi thpt quốc gia năm 2019.

Tính đến ngày hôm nay đã kết thúc đăng ký hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin tuyển sinh năm 2019 để các em học sinh và phụ huynh tiện nắm rõ.