Thí Sinh Cần Lưu Ý Gì Khi Tiến Hành Dự Thi THPT Quốc Gia Năm 2019?

Để các thí sinh có thể tránh được những sai sót đáng tiếc, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ hướng dẫn thí sinh những thủ tục dự thi và trước khi vào phòng thi THPT Quốc gia năm 2019

Thí sinh cần chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi
Thí sinh cần chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi

Các giấy tờ cần chuẩn bị

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chiều ngày 24/06, thí sinh cần đến phòng thi để làm thủ tục dự thi chuẩn bị cho ba ngày thi liên tiếp (tức ngày 25-26-27/6/2019) sắp tới. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh xuất trình Giấy Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ Căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi.

Nếu thấy có những sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, phải báo cáo ngay cho cán bộ của Điểm thi để xử lý kịp thời; Đồng thời trong trường hợp bị mất Chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác, phải báo cáo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Thời gian có mặt tại phòng thi

Ngày thi THPT Quốc gia được tổ chức cùng một ngày và cùng một thời điểm. Mỗi buổi thi, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi

Tuy nhiên, lời khuyên được đưa ra là thí sinh hãy đến sớm hơn giờ thi khoảng 30 phút để làm thủ tục và tránh những sự cố không mong muốn như tắc đường hay nhầm lẫn giấy tờ.

Những dụng cụ cần chuẩn bị trước khi vào phòng thi

Trước khi vào phòng thi, thí sinh cần chuẩn bị tất cả các dụng cụ cần thiết theo quy định và hướng dẫn của Hội đồng tổ chức thi. Các vật dụng như:

  • Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính.
  • Máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định của Bộ GD&ĐT).
  • Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì).
  • Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.
  • Nước uống đựng trong chai nhựa trong.
  • Đồng hồ có chức năng xem giờ cơ bản.

Lưu ý: Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Khi vào phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình
Khi vào phòng thi, thí sinh phải ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình

Thời gian tiến hành làm bài thi

Khi vào phòng thi thí sinh phải trình “Thẻ dự thi” cho cán bộ coi thi. Các thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thi sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Trong quá trình làm bài thi, nếu có nhu cầu cần trợ giúp hay thắc mắc về đề thi, thí sinh phải giơ tay ra hiệu để được hỗ trợ. Đặc biệt là khi có những trục trặc về những thiết bị hay những tác động có thể ảnh hưởng đến kết quả bài thi, thí sinh cần báo cán bộ coi thi vấn đề để khắc phục ngay.

Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra 
khỏi phòng thi.

Các sĩ tử đã dành nhiều một khoảng thời gian dài để ôn luyện và chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Bởi vậy hi vọng những lưu ý trên đây từ ban tư vấn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp các thí sinh tránh được những sai sot không đáng có.

Và chúc các sĩ tử có một hành trang kiến thức vững chắc và một tâm lý vững vàng để vượt vũ môn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *