Gần 2.000 Địa Điểm Thi THPT Quốc Gia Năm 2019 Trên Cả Nước

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sắp diễn ra theo Bộ GD&ĐT công bố mới nhất có khoảng gần 2.000 địa điểm thi thpt quốc gia năm nay tại tất cả các cụm thi. 

Các thí sinh đang làm bài thi THPT Quốc gia
Các thí sinh đang làm bài thi THPT Quốc gia

Gần 2.000 địa điểm thi thpt quốc gia năm 2019 trên cả nước

Ngày 20-6, theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có gần 2.000 điểm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Tổng số thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này là hơn 887.000 thí sinh.

Thành phố Hà Nội có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất trong các địa phương, với hơn 74.000 thí sinh. Để tổ chức kỳ thi này, Hà Nội đã bố trí 125 điểm thi với 3.119 phòng thi.

Xếp thứ 2 trong số các Cụm thi có thí sinh đăng ký nhiều nhất đó là thành phố Hồ Chí Minh với gần 70.000 thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia để xét và công nhận tốt nghiệp năm nay.

Theo Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, tính đến chiều 20-6, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực cho việc tổ chức kỳ thi đã cơ bản hoàn tất. Gần 9.200 cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được huy động làm nhiệm vụ tại kỳ thi. Trong số này, có gần 7.800 người được huy động làm nhiệm vụ coi thi.

Từ nay tới trước ngày kỳ thi diễn ra, các đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thi thành phố Hà Nội và các quận, huyện, thị xã vẫn tiếp tục đi kiểm tra trực tiếp tại từng điểm thi để kịp thời điều chỉnh, bổ sung các điều kiện cần thiết để bảo đảm tính nghiêm túc, an toàn cho kỳ thi.

Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi THPT Quốc gia 2019
Thí sinh chuẩn bị vào phòng thi THPT Quốc gia 2019

Các đoàn kiểm tra cũng sẽ tập trung kiểm tra công tác sao in đề thi, các phương án bảo vệ đề thi nhằm bảo đảm an toàn, tuyệt đối bảo mật cho đề thi. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là đơn vị đảm nhận công tác sao in đề thi cho toàn bộ thí sinh dự thi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Hà Nội cũng đang rà soát lại đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong danh sách được huy động làm nhiệm vụ theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hạn chế tối đa hành vi vi phạm quy chế từ đội ngũ này.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 có sự thay đổi lớn trong cách tính điểm xét tốt nghiệp thpt. Theo đó thay vì sử dụng 50% dựa vào đề thi thpt quốc gia và 50% dựa vào học bạ thpt lớp 12 thì năm nay tỷ lệ phụ thuộc vào học bạ giảm xuống còn 30% và phụ thuộc vào điểm thi thpt quốc gia là 70%.

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ ngày 25.06 cho đến hết sáng ngày 27.06, hiện tại theo kiểm tra của Bộ GD&ĐT hầu hết các Sở đã hoàn tất việc chuẩn bị cơ sở vật chất cho một kỳ thi diễn ra an toàn và nghiêm túc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *