Thầy Cô Chấm Thi Trong Cái Nóng 40 Độ, Dù Quạt Bật Hết Công Suất Vẫn Vã Mồ Hôi

Để kiểm tra khâu chuẩn bị chấm thi tự luận, trắc nghiệm sáng nay, 29/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có mặt tại Hội đồng chấm thi Thái Bình.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có mặt tại Hội đồng chấm thi Thái Bình

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đã có mặt tại Hội đồng chấm thi Thái Bình

Bà Trần Thị Bích Vân, trưởng ban chấm thi tự luận, phó giám đốc Sở GD&ĐT cho biết: về công tác chấm thi tự luận của Thái Bình, đã huy động 160 giáo viên chấm thi cho trên 18.000 bài thi Ngữ văn. Như vậy với quy trình chấm hai vòng độc lập, tổng số lượt bài thi phải chấm là trên 37.000 bài, tương đương mỗi giáo viên sẽ phải chấm trên 200 bài thi.

Bà Vân cũng cho hay, Thái Bình sẽ chấm thi tự luận bắt đầu từ ngày 30/6 và kết thúc vào ngày 5/7.

Theo cập nhật thông tin của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được biết, khi Bộ đến kiểm tra cơ sở vật chất tại khu vực chấm thi tự luận của Thái Bình cho thấy, phòng lưu trữ bài thi và 14 phòng chấm thi đều có 2 camera/phòng để ghi lại hình ảnh. Các phòng chấm chỉ có quạt mát, không có điều hòa. Giữa cái nắng 40 độ, dù các quạt có bật hết công suất thì vẫn nóng hừng hực.

Phòng nghỉ trưa của giáo viên được bố trí là những phòng học ở tầng 1 để giảm nhiệt cho các thầy cô.

Tủ đựng bài thi.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT gồm ông Nguyễn Hữu Độ, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học đã trao đổi kĩ với các giám thị ở hội đồng chấm tự luận về quy trình chấm thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý chung các hội đồng chấm thi tự luận việc thực hiện cách ly bộ phận làm phách, quy trình chấm 2 vòng độc lập, trong đó lưu ý từng quy định nhỏ trong nhiệm vụ của giám thị 1, giám thị 2, việc đối thoại, thống nhất kết quả chấm thi hai vòng, đối chiếu kết quả chấm và dữ liệu nhập lên hệ thống để tránh sai sót.

Không những thế, việc quy định chấm 5% số bài thi được thứ trưởng Độ khẳng định là của tổng số tất cả bài thi của Hội đồng. Trong đó, đặc biệt chú ý những thí sinh đạt điểm cao.

Các thầy cô đang bắt đầu chấm thi bài thi môn ngữ văn

Các thầy cô đang bắt đầu chấm thi bài thi môn ngữ văn

Còn với chấm thi trắc nghiệm, bà Đào Thị Thu Giang, Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương, trưởng ban chấm thi trắc nghiệm tại Thái Bình cho hay bộ phận chấm trắc nghiệm của trường Ngoại thương có 23 người, bao gồm cán bộ trực tiếp quét dữ liệu, chấm thi, thanh tra, giám sát…

Sáng nay 29/6, hội đồng chấm thi tại Thái Bình mới nhận bàn giao máy móc thiết bị, các thùng bài thi. Do đó ngày mai 30/6 mới bắt đầu chấm.

Theo thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, với công tác chấm thi, Thái Bình nói riêng và các địa phương trên cả nước nói chung phải đặc biết lưu ý “nhanh nhưng không vội”.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục có các đoàn kiểm tra lưu động đi nhiều địa phương khác để giám sát, chấn chỉnh kịp thời những việc chưa đúng quy chế.