Ngày nay dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời có lợi ích gì?

Trong xã hội ngày một hiện đại như thế này, chất lượng cuộc sống tăng lên. Vì vậy, nhu cầu sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời để sinh hoạt có lợi ích gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đầu tư nhỏ hiệu quả mang lại cực lớn
Máy nước nóng năng lượng mặt trời đầu tư nhỏ hiệu quả mang lại cực lớn

Cùng tìm hiểu máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hay bình nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị hoạt động dựa vào nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời, với nhiều tính năng vượt trội nên máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện đang là thiết bị được nhiều hộ gia đình lựa chọn để sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày.
Bên cạnh nhiệm vụ cung cấp nước nóng để phục vụ sinh hoạt thì máy nước nóng năng lượng mặt trời còn được xem là một thiết bị cực kỳ tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhờ sử dụng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại ống như thế nào?

1. Vỏ bình bảo ôn

Lớp vỏ bình bảo ôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nên chịu sự tác động thường xuyên của thời tiết cũng như ngoại cảnh. Bên cạnh đó, bộ phận này lại giữ chức năng rất quan trọng là bảo vệ các bộ phận giữ nhiệt và chứa nước nóng bên trong. Chính vì vậy mà lớp này được làm bằng chất liệu càng tốt và càng dày, thì khả năng chịu được sự ăn mòn cũng như các va đập mạnh càng tốt, bảo vệ được lớp cách nhiệt bên trong lâu dài hơn.

Thường thì các nhà sản xuất sử dụng inox 304 hay hợp kim nhôm sơn tĩnh điện làm vỏ bình. Nhưng inox 304 được đánh giá là nguyên liệu nhưng máy băm nền bê tông có khả năng chống oxi hóa cao, chịu được sự khắc nghiệt ngoài môi trường tốt nhất, đặc biệt là những khu vực bị ô nhiễm nặng. Vì vậy khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên tìm hiểu rõ chất liệu của vỏ bình bảo ôn.

2. Lớp cách nhiệt

Nhiệt độ nước nóng trong bình chứa có thời gian dài hay ngắn phụ thuộc hoàn toàn vào lớp cách nhiệt. Với Polyurethane có độ dẫn nhiệt thấp, kết dính cao, nên sử dụng làm lớp cách nhiệt rất hiệu quả.

Để nước trong bình chứa nóng lâu hơn thì bộ phận này phải có độ dày từ 5cm trở lên và được phun nén dưới áp lực cao, bởi khi lớp này càng nén chặt thì khả năng giữ nhiệt càng cao.

3. Ruột bình bảo ôn

Lõi bình bảo ôn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước nên vật liệu cấu thành phải đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng thì nhà sản xuất dùng inox cao cấp 316 và inox 304 có độ dày từ 0.4-0.5mm. Còn những bình có chất lượng kém có độ dày thấp hơn, gây ra hiện tượng rò rỉ nước do sự ăn mòn nguồn nước xảy ra thường xuyên.

Khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, nếu bạn muốn sản phẩm có chất lượng cao, độ bền lâu hơn và hạn chế tối đa quá trình phản ứng oxi hóa nước có độ PH thấp thì nên lựa chọn bình được làm bằng inox 316. Với khả năng chịu ăn mòn tốt hơn cũng đồng nghĩa với giá thành cao hơn các dòng sản phẩm khác.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Dùng máy nước nóng năng lượng mặt trời có nên hay không?

Hiện nay sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời được xem là bài toán kinh tế, đầu tư nhỏ những hiệu quả mang lại thì cực lớn.
Về lâu về dài sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại lợi ích không hề nhỏ nhờ độ bền cao, dung tích bồn chứa lớn đảm bảo, gia đình bạn có thể dùng trong một thời gian dài. Đặc biệt là không tốn điện năng tiêu thụ rất phù hợp để sử dụng trong các hộ gia đình.