Hàng Chục Ngàn Thí Sinh Thở Phào Nhẹ Nhõm Vào Đại Học

Hiện nay nhiều trường ĐH đã công bố những thí sinh trúng tuyển theo phương thức tuyển thẳng và xét học bạ. Như vậy hàng chục nghìn thí sinh yên tâm chắc suất vào ĐH

Hàng ngàn thí sinh thở phào nhẹ nhóm vì đã biết mình trúng tuyển đại học

Hàng ngàn thí sinh thở phào nhẹ nhóm vì đã biết mình trúng tuyển đại học

Trong khi chờ điểm thi THPT quốc gia sẽ được công bố vào ngày 14-7 tới, hàng ngàn thí sinh đã biết kết quả trúng tuyển vào ĐH bằng phương thức tuyển thẳng hoặc xét học bạ. Đây là hai phương thức được xem là vào ĐH “nhẹ tênh” nhất khi thu hút rất đông phụ huynh, thí sinh quan tâm ngay từ khi bắt đầu làm hồ sơ.

Chưa biết điểm thi đã được trúng tuyển

Theo thông tin ban truyền thông Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM là một trong những trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM vừa công bố kết quả trúng tuyển cho số thí sinh “khủng” nhất với hơn 2.000 thí sinh vào học khóa 45, năm học 2019-2020. Số này chiếm 30% chỉ tiêu tuyển sinh năm nay của trường này.

Trong đó, ở diện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT có 36 thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; 22 thí sinh phổ thông dân tộc thiểu số với kết quả ba năm THPT đạt loại giỏi trở lên.

Còn lại là những thí sinh được xét theo học bạ có đạt các thành tích cao khác trong thi học sinh giỏi cấp tỉnh, TP năm học 2018-2019 và có kết quả học tập cao ở THPT theo tiêu chí đề ra của trường.

Tương tự, ba trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã có thông báo trúng tuyển ĐH cho gần 1.500 thí sinh theo diện tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT và ưu tiên xét tuyển. Cụ thể, Trường ĐH Công nghệ thông tin có 361 thí sinh, Trường ĐH Quốc tế có 387 thí sinh trúng tuyển theo phương thức xét tuyển học sinh giỏi theo quy chế của ĐH Quốc gia TP.HCM; Trường ĐH Khoa học tự nhiên có 697 thí sinh được tuyển thẳng.

Bên cạnh đó, hàng loạt trường ĐH cũng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển xét theo học bạ với nhiều mức điểm khác nhau. Và như thế, hàng chục ngàn thí sinh đã vào ĐH một cách “nhẹ tênh”.

Như Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa công bố, điểm trúng tuyển theo phương thức xét tuyển bằng học bạ vào trường năm nay là 24-28,1 điểm, tùy theo ngành học. Mức điểm này là tổng điểm trung bình năm học kỳ của ba môn theo tổ hợp xét tuyển, không tính học kỳ 2 năm lớp 12.

Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa ở cả hai hệ đào tạo chất lượng cao tiếng Việt và tiếng Anh với mức điểm lần lượt là 28,1 và 28 điểm.

Tương tự, điểm chuẩn học bạ đợt 1 của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM năm nay cũng dao động 18-24 điểm, tùy theo ngành và tổ hợp môn xét tuyển. Hay như điểm trúng tuyển vào Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM theo học bạ cũng chỉ 18-22 điểm cho 20 ngành đào tạo trình độ ĐH chính quy của trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *