8 Triệu Chứng Cảnh Báo Bạn Đang Mắc Bệnh Tiểu Đường Loại 2

Tiểu đường hiện nay không phải hiêm gặp và mức độ nguy hiểm chỉ sau ung thư và tim mạch. Do đó khi thấy những triệu chứng sau đây cần nhanh chóng đi khám điều trị để tránh những hậu quả khó lường

Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 thường có một số dấu hiệu để nhận biết

Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 thường có một số dấu hiệu để nhận biết

Bệnh tiểu đường xuất hiện khi nào?

Căn bệnh tiểu đường thường diễn biến âm thầm, trong nhiều trường hợp, đến khi xuất hiện biến chứng người bệnh mới sốc khi biết mình mắc bệnh.

Bác sĩ Trần Ang Tú – Giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết bệnh tiểu đường loại 2 xuất hiện khi cơ thể kháng insulin hoặc không thể sản xuất insulin. Insulin là hoóc môn được sản xuất bởi tuyến tụy, giúp điều chỉnh chuyển động đường trong các tế bào, đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể,

Khi cơ thể mắc bệnh tiểu đường loại 2, hoóc môn insulin gặp trục trặc trong việc chuyển hóa đường huyết thành năng lượng. Nếu không được điều trị, bệnh tiểu đường loại 2 có thể dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm tiểu đường loại 2 có ý nghĩa vô cùng quan trọng để tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể gây ra cơn đói thường xuyên. Nó có thể khiến vết thương lâu lành. Có thể tăng nhiễm trùng nấm men nếu bị tiểu đường loại 2.

Nếu thấy những dấu hiệu sau đây hãy đi xét nghiệm máu bởi vì có thể bạn đã mắc bệnh tiểu đường loại 2

Tiểu tiện thường xuyên

Bệnh tiểu đường loại 2 dẫn đến tăng đột biến lượng đường trong máu. Thận sẽ cố gắng lọc lượng đường dư thừa này từ máu. Dẫn đến tiểu tiện thường xuyên hơn, đặc biệt là vào ban đêm. Đây có thể là một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường loại 2.

Thường xuyên cảm thấy khát nước

Do đi tiểu thường xuyên, cơ thể bạn có thể phải đối mặt với việc mất nước. Việc loại bỏ lượng đường dư thừa từ máu của thận có thể dẫn đến mất nước, khiến bạn cảm thấy khát nhiều hơn bình thường, theo Doctor NDTV.

Cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng đến mức năng lượng. Vì các tế bào cơ thể không thể nhận đủ năng lượng, từ đó có thể gây ra mệt mỏi.

Thường xuyên cảm thấy đói bụng

Hệ thống tiêu hóa phân hủy đường thành glucose, làm nhiên liệu cho cơ thể. Vì vậy, thiếu lượng đường vận chuyển từ máu đến các tế bào. Kết quả là, cơ thể có thể cảm thấy đói ngay sau khi ăn no.

Đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm y học tại Sài Gòn

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng kỹ thuật Xét nghiệm y học Sài Gòn

Suy giảm thị lực

Lượng đường dư thừa trong máu do bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng đến các mạch máu nhỏ trong mắt. Nhìn mờ có thể xảy ra ở cả hai mắt. Đừng bỏ qua điều này, vì nó cũng có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Vết thương lâu lành

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu. Do đó, vết thương có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để lành. Cũng có thể dễ bị nhiễm trùng do các vết thương.

Cảm giác tê hoặc đau ở tay hoặc chân

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể ảnh hưởng đến thần kinh. Lượng đường trong máu cao có thể ảnh hưởng đến lưu thông máu, và thần kinh cũng bị ảnh hưởng tương tự. Từ đó, có thể cảm thấy tê hoặc cảm giác ngứa ran ở bàn chân hoặc bàn tay.

Ngứa và nhiễm trùng nấm men

Lượng đường trong máu dư thừa có thể dẫn đến sự hình thành nấm men và gây nhiễm nấm. Nhiễm trùng nấm men xảy ra trên các khu vực ẩm ướt như miệng, nách, gây ngứa, đỏ, đau nhức.