25 Điểm Có Trúng Tuyển Ngành Công Nghệ Thông Tin Của ĐH Bách Khoa HN?

Năm 2018 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin chuyên ngành Khoa học máy tính là 25 cho tổ hợp A00. Vậy năm nay với mức điểm 25 liệu có cơ hội đỗ ngành này không?

Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật điểm chuẩn hai năm gần nhất của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho thấy:

ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những trường lấy điểm chuẩn cao nhất ở nước ta cho khối kỹ thuật, bao gồm cả ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển cho thí sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) ngành Khoa học Máy tính lấy điểm chuẩn 25. Năm trước đó, trường lấy 28,25 điểm ngành này.

Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển 800 chỉ tiêu cho các ngành thuộc Công nghệ Thông tin (gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Thông tin Việt – Nhật, Công nghệ Thông tin Global ICT).

Điều đáng nói, năm 2019, số lượng đăng ký xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội lên đến gần 32.800 thí sinh, cao hơn nhiều so với năm ngoái. Tỷ lệ “chọi” đạt 1:5.

Với xu hướng này, cùng với đề thi THPT quốc gia được đánh giá “dễ thở”, điểm chuẩn có thể tăng nhẹ. Ngoài ra, thí sinh lưu ý thêm ngoài điểm xét tuyển, trường yêu cầu phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT, từ 20 trở lên (trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển nhập học).

Như vậy, với 25 điểm tổ hợp A00, cơ hội trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin ĐH Bách khoa Hà Nội không cao. Tuy nhiên, thí sinh đạt mức điểm này vẫn còn cơ hội đỗ trong trường hợp 25 là điểm cộng cơ học và điểm Toán cao vượt trội, vì trường có cách tính điểm xét tuyển khác.

Cụ thể, môn Toán nhân hệ số 2, cộng điểm Vật lý, Hóa học, lấy tổng nhân ¾ rồi cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng, điểm ưu tiên xét tuyển.

Nếu muốn chắc chắn hơn, thí sinh đạt 25 điểm có thể đăng ký nguyện vọng 1 vào ĐH Bách khoa Hà Nội và xem xét các trường khác lấy điểm chuẩn thấp hơn.

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Ví dụ, năm ngoái, ĐH Kinh tế Quốc dân lấy 21,75 điểm cho ngành Công nghệ Thông tin và 21,5 điểm cho ngành Khoa học Máy tính. Điểm chuẩn năm 2017 vào ngành Khoa học Máy tính là 24,5.

Điểm trúng tuyển hai năm gần nhất vào ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Xây dựng, theo tổ hợp A00, lần lượt là 23,5 (2017) và 19 (2018).

Viện Đại học Mở cũng là trường có thể xem xét khi năm 2017, trường lấy 20,5 điểm theo tổ hợp A00 vào ngành Công nghệ Thông tin và 18,7 điểm cho năm 2018.

Điểm trúng tuyển ngành này vào ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng duy trì ổn định trong hai năm gần đây, với mức 20,5 điểm năm 2017 và 20,4 điểm năm 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *