Vì sao Bác sĩ thường chỉ định người bệnh cần phải chụp PET/CT để làm gì?

Chụp PET/CT giúp Bác sĩ phát hiện các tổn thương và bệnh lý ở giai đoạn sớm. Đây là phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp giữa chụp CT (Computed Tomography) với PET (Positron Emission Tomography)

Bác sĩ thường chỉ định người bệnh có nguy cơ cao đối với ung thư cần phải chụp PET/CT
Bác sĩ thường chỉ định người bệnh có nguy cơ cao đối với ung thư cần phải chụp PET/CT

Khoa chẩn đoán hình ảnh Y học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Chụp PET là việc ghi hình cắt lớp Positron (Positron Emission Tomography) dùng chất phóng xạ liều nhỏ để ghi hình các cơ quan trong cơ thể. Chụp CT chụp cắt lớp vi tính (Computed Tomography ) là phương pháp dùng tia bức xạ X- Quang để tạo ra hình ảnh, cung cấp các hình ảnh về giải phẫu và cấu trúc cơ thể người bệnh, giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh và tiên lượng bệnh chính xác hơn để từ đó đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho người bệnh bệnh.

Hiện nay, thông thường Bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh có nguy cơ cao đối với ung thư phải chụp kết hợp 2 phương pháp PET/CT do ưu điểm của PET/CT có độ chính xác cao, có khả năng phát hiện các tổn thương và bệnh lý ở giai đoạn rất sớm, ngay cả khi chưa phát hiện được trên CT, MRI,… Do ưu điểm của phương pháp chụp PET/CT có thể giúp Bác sĩ chẩn đoán, phát hiện được khoảng 80% các loại tế bào ung thư.

Chụp PET/CT có an toàn không với kỹ thuật viên hình ảnh y tế không?

Theo các Bs Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Thuốc phóng xạ dùng để chụp PET/CT có độ phóng xạ rất thấp, thời gian phân rã rất nhanh, thuốc phóng xạ sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu nên an toàn với các kỹ thuật viên hình ảnh Y học thao tác máy chụp PET/CT và an toàn cho cả người bệnh. Do vậy, những kỹ thuật viên hình ảnh Y khoa không cần quá lo lắng về việc phơi nhiễm phóng xạ mà chỉ cần lưu ý đối với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ.

Chụp PET/CT là kỹ thuật rất có giá trị trong chẩn đoán bệnh ung thư và các bệnh về thần kinh, tim mạch. Do vậy, để Bệnh viện có thể thu hút được nhiều bệnh nhân thì các bệnh viện đều chú trọng đầu tư các loại máy móc chẩn đoán hình ảnh Y học hiện đại giúp cho việc chẩn đoán bệnh và điều trị bệnh được chính xác hơn. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng những người học ngành Chẩn đoán hình ảnh Y học ngày càng lớn và thu nhập của những kỹ thuật viên hình ảnh y khoa tốt hơn nhiều so với những ngành sức khoẻ khác.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo kỹ thuật hình ảnh Y học Tp.HCM uy tín
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ đào tạo kỹ thuật hình ảnh Y học Tp.HCM uy tín

Học Cao đẳng Kỹ Thuật Hình Ảnh Y Học ở đâu tại Sài Gòn?

Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh là 1 trong rất ít các Trường được Bộ Y tế thẩm định cấp phép đào tạo Kỹ thuật viên hình ảnh Y học trình độ Cao đẳng.

Cùng với hệ thống máy móc chẩn đoán hình ảnh hiện đại, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn ký với các Bệnh viện lớn của thành phố Hồ Chí Minh nhằm cho sinh viên tiếp cận các loại máy móc chẩn đoán hình ảnh y khoa tiên tiến. Với sự đồng hành của nhiều Thạc sĩ Y học, Tiến sĩ Y khoa của các Trường Đại học Y Dược ở Thành phố Hồ Chí Minh nhằm giúp sinh viên ngành kỹ thuật hình ảnh Y tế phát triển toàn diện về chuyên môn và có thể vận hành các máy móc hình ảnh y khoa hiện đại theo các tiêu chuẩn cao nhất đang áp dụng tại các Bệnh viện ở Việt Nam.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo mở lớp Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học dành cho những người vừa đi làm vừa có thể tranh thủ học vào các buổi tối tối thứ 2-3-45-6 hoặc chỉ học cả ngày thứ bảy, chủ nhật tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *