tuyen sinh cao dang duoc sai gon

Tuyển sinh Văn bằng học thứ 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn

Ngành y tế Việt Nam hiện nay đang thiếu hụt Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng đã ảnh tới chất lượng chăm sóc người bệnh tại các cơ sở điều trị. Do vậy, cần đào tạo bổ sung nhân lực Cao đẳng Điều Dưỡng vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật.

tuyen sinh cao dang duoc sai gon

Tuyển sinh Văn bằng học thứ 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn

Theo Cục Khoa học công nghệ và đào tạo – Bộ Y tế cho biết: trong vòng 10 năm trở lại đây, quy mô các Trường Cao đẳng đào tạo về điều dưỡng được củng cố và ngày càng mở rộng với sự tham gia của cả những Trường đa ngành nghề không chuyên về đào tạo nhóm ngành sức khoẻ cũng tham gia đào tạo ngành Điều Dưỡng. Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì Việt Nam là nước có tỷ lệ Điều Dưỡng Viên gần như thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hiện toàn ngành y tế Việt Nam có khoảng 150.000 điều dưỡng viên, cho đến năm 2030, cả nước cần thêm khoảng 200.000 điều dưỡng viên để bổ sung cho các cơ sở khám chữa bệnh tuyến Trung ương và các địa phương.

Những điều cần biết khi đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng

Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 26/2015/TTLT-BYT-BNV về việc “Ban hành quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y”, yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh Nhà nước từ năm 2021 đến năm 2025 phải chuẩn hoá cán bộ Điều Dưỡng đạt trình độ Cao đẳng để chuẩn hoá cán bộ Y tế Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Do vậy, theo các chuyên gia y tế cho biết: học Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực y khoa cho người học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường được Bộ Y tế cấp phép đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng. Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Sài Gòn được thiết kế phù hợp với tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng trong y học hiện đại để người điều dưỡng có thể làm vừa việc độc lập, vừa làm việc nhóm và tham gia vào quản lý công việc điều dưỡng tốt. Để trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, người điều dưỡng được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo rất nhiều kiến thức kỹ năng nghề điều dưỡng như kỹ thuật điều dưỡng nhi khoa, sản khoa, lão khoa, cấp cứu ban đầu, kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ năng giao tiếp người bệnh, nghiên cứu khoa học và tin học ứng dụng trong y học để phát huy được vai trò chủ động của nghề điều dưỡng trong việc phát hiện sớm những bất thường về bệnh lý nhằm theo dõi người và chăm sóc bệnh ân cần, chu đáo.

Theo các chuyên gia Y tế thì giải pháp để bổ sung nhân lực Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng nâng nhằm nâng cao chất lượng điều dưỡng viên trong thời gian tới thì nên khuyến khích những người đã tốt nghiệp có bằng cấp từ trình độ Cao đẳng trở lên ngành khác có thể đăng ký học Văn bằng học thứ 2 ngành điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

truong cao dang duoc sai gon tphcm

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng áp dụng cho đối tượng vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật. Đối tượng người học đã có bằng cấp từ Cao đẳng trở lên sẽ được miễn giảm và chuyển điểm các môn học đại cương đã học ở các Trường khác như Chính trị, Pháp luật, Ngoại ngữ tiếng Anh, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc Phòng…. theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp để người học đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để được tuyển dụng làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh của ngành Y tế Việt Nam.

Hồ sơ học Cao đẳng Điều Dưỡng gồm những giấy tờ sau:

  • 02 bản công chứng Bằng THPT + Bằng cấp Cao đẳng trở lên.
  • 02 bản công chứng Bảng điểm Cao đẳng trở lên.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 kèm theo 01 phong thư dán sẵn tem ghi họ tên, địa chỉ, sdt người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn.

Cách 1: Xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.6981