Trúng Tuyển ĐH Nhưng Vẫn Chưa Được Nhập Học Vì Sai Sót Kỹ Thuật Của Các Trường Nguyện Vọng Trên

Nhiều thí sinh cho biết các em vẫn chưa được nhập học vào các trường mà các em đăng ký nguyện vọng kế tiếp, dù đạt điểm trúng tuyển bởi có sai sót trong việc xét tuyển nguyện vọng 1 của một số trường quân đội

Thí sinh trúng tuyển ĐH Luật nhưng vẫn chưa thể nhập học

Thí sinh trúng tuyển ĐH Luật nhưng vẫn chưa thể nhập học

Thí sinh đăng ký nguyện vọng 2 vào Trường đại học Luật Hà Nội, tuy trúng tuyển nhưng vẫn chưa thể làm thủ tục xác nhận nhập học

Theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, trong quá trình tham gia xét tuyển chung, Học viện Biên phòng và Trường Sĩ quan Pháo binh đã để xảy ra sai sót kỹ thuật, dẫn tới một số thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào 2 trường này nhưng chưa có tên trong danh sách trúng tuyển các nguyện vọng kế tiếp thí sinh đã đăng ký.

Theo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, Bộ Quốc phòng đã có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT rà soát kết quả trúng tuyển các nguyện vọng kế tiếp và sớm công bố kết quả xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Đại diện Bộ GD-ĐT cũng cho biết, 2 bộ đã và đang giúp các trường liên quan giải quyết sự cố này.

Theo đó, Bộ GD-ĐT sẽ chấp thuận để các thí sinh không trúng tuyển vào 2 trường trên, nhưng lại không có tên trong danh sách trúng tuyển của các trường đủ điểm trúng tuyển ở các nguyện vọng kế tiếp, được trúng tuyển và nhập học vào nguyện vọng kế tiếp ở các cơ sở đào tạo mà thí sinh đã đăng ký xét tuyển trên cơ sở điểm thi của thí sinh, phù hợp với điểm trúng tuyển của các cơ sở đào tạo liên quan.

Bộ GD-ĐT cũng đã đề nghị hội đồng tuyển sinh của cơ sở đào tạo có liên quan hỗ trợ, xem xét, tiếp nhận các thí sinh. Tuy nhiên, đến chiều nay, 14.8, một số thí sinh cho biết các em vẫn chưa biết mình có được nhận giấy báo trúng tuyển hay không, cũng như không thể làm thủ tục nhập học (dù theo lịch của Bộ GD-ĐT, hạn làm thủ tục nhập học đợt 1 chỉ còn lại 1 ngày, tức hết ngày mai, 15.8).

Một thí sinh cho biết: “Sáng 14.8, em gọi điện đến số máy của bộ phận tuyển sinh Trường đại học Luật Hà Nội, họ trả lời là đang phải đợi quyết định của Bộ GD-ĐT để nhận những trường hợp tương tự em”.

Được biết, thí sinh này đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện Biên phòng, nguyện vọng 2 vào Trường đại học Luật Hà Nội. Em không đủ điểm trúng tuyển vào nguyện vọng 1 Học viện Biên phòng, nhưng thừa điểm trúng tuyển vào Trường đại học Luật Hà Nội. Khi thấy mình không có tên trong danh sách đủ điểm trúng tuyển vào Trường đại học Luật Hà Nội, em rất lo lắng. Đọc thông tin trên Báo Thanh Niên, em mới biết là do sơ suất của các trường quân đội.

Trao đổi với Thanh Niên, TS Lê Đình Nghị, Trưởng phòng Đào tạo Trường đại học Luật Hà Nội, cho biết: “Chiều nay, Trường đã có công văn gửi Bộ GD-ĐT. Các thí sinh liên quan bắt buộc phải đợi, vì quy trình tuyển sinh là rất chặt chẽ, trường không thể tự ý đưa các cháu vào danh sách trúng tuyển”.

TS Nghị cũng thông tin, có hàng chục trường hợp đủ điểm nhưng không được vào danh sách trúng tuyển, do liên quan tới sai sót của các trường quân đội, riêng Trường đại học Luật Hà Nội là 5 em.