Lợi ích khi theo học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ, Bộ Y tế yêu cầu nguồn nhân lực phải đạt chuẩn hóa từ trình độ Cao đẳng. Vì vậy, Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn đang là lợi thế nhất

Liên thông Cao đẳng Dược nhằm chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế
Liên thông Cao đẳng Dược nhằm chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế

Những lợi ích khi học Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế nước nhà trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là một ngành kinh tế mũi nhọn trong thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Ngành Dược luôn yêu cầu lực lượng nhân lực lớn, để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp các cơ sở sản xuất và vân phối Dược phẩm.

Bên cạnh đó, theo yêu cầu về chuẩn hóa cán bộ ngành Y tế đang đến gần, cụ thể với yêu cầu trình độ của các Dược sĩ phải từ Cao đẳng trở nên để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy học Liên thông Cao đẳng Dược ngay từ bây giờ là một lựa chọn đúng đắn nhất. Dưới đây là những lợi ích khi Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn như sau:

  • Nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nguồn nhân lực

Khi dân số ngày càng tăng cao, chất lượng cuộc sống được cải thiện, nhu cầu khám, chữa bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân càng được đòi hỏi nhiều hơn. Đây được coi là nhu cầu tất yếu để phát triển cuộc sống và đòi hỏi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

Do vậy mà đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y cần phải được cải thiện về trình độ chuyên môn. Đó cũng chính là mong muốn của Bộ Y Tế khi đưa ra quyết định nguồn nhân lực đến năm 2021 phải đạt từ Cao đẳng trở lên. Do vậy mà học Liên thông Cao đẳng Dược là rất quan trọng để giúp các y bác sĩ, dược sĩ đảm bảo được hiệu quả công việc, trình độ chuyên môn và đảm bảo các dịch vụ khám, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân được tốt nhất.

  • Sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn , bằng cấp chính là một trong những điều kiện giúp các bạn có cơ hội được nắm giữ những chức vụ cao, được học hỏi và nâng cao tay nghề hơn. Hơn hết việc học Liên thông còn giúp tăng cường các kiến thức chuyên môn, và khẳng định mọi giá trị bản thân trong các công việc.

  • Nhiều cơ hội chọn được công việc như mong muốn

Với những yêu cầu cấp thiết của bằng cấp hiện nay, nếu như bạn không học Liên thông thì khả năng bạn thất nghiệp khá cao. Bởi mỗi năm hiện nay, có rất nhiều sinh viên ra trường đáp ứng đầu tiên đó là bằng Cao đẳng. Không học Liên thông sẽ bị thụt lùi so với tình trạng xã hội hiện nay. Cơ hội chọn được công việc mơ ước sẽ không trở thành hiện thực.

Sau khi Liên thông Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm
Sau khi Liên thông Cao đẳng Dược có nhiều cơ hội việc làm

Cơ hội làm việc khi Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết những cơ hội việc làm sau khi Liên thông Cao đẳng Dược Sài Gòn như sau:

  • Quản lý Nhà nước về Dược

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm quản lý sự vận hành của cả hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung ương như tại Cục Quản lý Dược, Vụ Khoa học và Đào tạo… của Bộ Y tế cho đến cấp địa phương.

  • Nghiên cứu Dược

Sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể trở thành nhà nghiên cứu về Dược tại các viện nghiên cứu: Viện Dược liệu, Viện Kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh Dịch tễ, Viện YHCT, các trường đại học… hay các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

  • Sản xuất thuốc

Sau khi tốt nghiệp cũng có thể làm việc tại các công ty dược phẩm trong và ngoài nước được phép hoạt động tại Việt Nam.

  • Kiểm nghiệm thuốc

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm xí nghiệp, công ty…

  • Phân phối, lưu thông thuốc

Phân phối, lưu thông thuốc cũng là “khâu” thiết yếu để đưa thuốc đến với tất cả mọi người trong xã hội, bởi với điều kiện nước ta hiện nay, thuốc vẫn đang phải nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu, đây đang là lĩnh vực hoạt động được nhiều dược sĩ lựa chọn.

  • Marketting

Khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketting liên quan đến Dược.

Ngoài ra, học Dược còn có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học trên cả nước. Như vậy tùy thuộc vào năng lực và trình độ mà sẽ có những vị trí và công việc khác nhau khi học Dược.