ấn định thời gian thi đánh giá năng lực

Ấn Định Thời Gian Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2019

Theo đó, thời gian thi đánh gia năng lực năm 2019 sẽ được tổ chức làm 2 đợt thay vì một đợt như năm 2018.

Ấn Định Thời Gian Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2019
Ấn Định Thời Gian Thi Đánh Giá Năng Lực Năm 2019

Thời gian thi đánh giá năng lực năm 2019

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh để xét tuyển vào các trường Đại học nằm trong khối Đại học Quốc gia cũng như các trường Đại học sử dụng bài thi này làm phương án tuyển sinh lưu ý để đăng ký và tham dự thi.

Cụ thể, sau khi công bố đề thi đánh giá năng lực mẫu năm 2019 ĐH Quốc gia TPHCM trường này cũng công bố lịch thi. Năm nay thời gian tổ chức bài thi đánh giá năng lực sẽ làm 2 đợt để tạo điều kiện cho các em học sinh thay vì một đợt như năm trước.

Lịch chi tiết như sau:

– Đợt 1: Trước kỳ thi THPT quốc gia (ngày chủ nhật 31-3-2019);

– Đợt 2: Sau kỳ thi THPT quốc gia (ngày chủ nhật 7-7-2019).

Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực tùy theo ngành, dao động trong khoảng từ 25–40% tổng chỉ tiêu.

ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, ĐH này sẽ khuyến khích và sẵn sàng hỗ trợ các trường ĐH, CĐ ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TPHCM sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH này tổ chức.

ĐH Quốc gia TPHCM sẽ làm việc cụ thể với các trường để đảm bảo đưa đầy đủ và chính xác thông tin về kỳ thi đến thí sinh, cũng như để đảm bảo việc trao đổi, chia sẻ dữ liệu kết quả thi của thí sinh đến các trường được thực hiện an toàn và thuận lợi.

Hiện tại có rất nhiều trường Đại học – Cao đẳng tại khu vực phía Nam đã đồng ý lấy kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TPHCM làm phương án tuyển sinh. Học sinh hãy chú ý cập nhật các phương án tuyển sinh của các trường để biết thêm.

Thời gian thi đánh giá năng lực năm 2019
Thời gian thi đánh giá năng lực năm 2019

Bài thi đánh giá năng lực có thời gian làm bài: 150 phút (không kể thời gian phát đề) với tổng số 120 câu hỏi dạng trắc nghiệm với 4 lựa chọn và duy nhất 1 phương án đúng. Thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Cấu trúc bài thi gồm 3 phần:

– Phần 1: Ngôn ngữ (20 câu Tiếng Việt, 20 câu Tiếng Anh);

– Phần 2: Toán học (10 câu); Tư duy logic (10 câu); Phân tích số liệu (10 câu);

– Phần 3: Hóa học (10 câu); Vật lí (10 câu); Sinh học (10 câu); Địa lí (10 câu); Lịch sử (10 câu)

Thí sinh có thể tham khảo đề thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trên các phương tiện thông tin đại chúng để có những chuẩn bị tốt cho bài thi này sắp tới.