Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Sài Gòn Thông Báo Tuyển Sinh 2019

Văn Bằng 2 Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Sài Gòn Thông Báo Tuyển Sinh 2019

Với sự thiếu hụt nhân lực Y Dược hiện nay, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học tại Sài Gòn năm 2019

Y sĩ đa khoa hiện nay đang thiếu nhân lực trầm trọng

Y sĩ đa khoa hiện nay đang thiếu nhân lực trầm trọng

Nhu cầu nhân lực Y sĩ đa khoa như thế nào?

Theo những số liệu thống kê cho thấy số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp Y sĩ Đa khoa là rất thấp chỉ khoảng 4%, theo đó có đến 96% sinh viên theo học ngành này tìm được một công việc phù hợp với mức thu nhập hấp dẫn.

Theo đánh giá sơ bộ từ giới chuyên môn, nguyên nhân tỉ lệ thất nghiệp thấp đối với ngành Y sĩ đa khoa có thể kể đến như nhu cầu khám, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao, số lượng bệnh viện ngày càng mọc nhiều trong khi số lượng Bác sĩ đa khoa được đào tạo ra hàng năm rất ít nên cần số lượng lớn Y Sĩ Đa khoa để bù đắp vào khoảng thiếu hụt đó, đặc biệt ở những khu vực có điều kiện kinh tế khó khăn.

Mặt khác. tỷ lệ tăng trưởng của ngành Y tế nói chung và ngành Y đa khoa nói riêng mỗi năng lên đến hơn 26%, đây là tỷ lệ tăng trưởng khá cao mà ít ngành nghề đạt được, điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những thí sinh theo học Trung cấp Y sĩ đa khoa hay Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể đạt được.

Cơ hội việc làm rộng mở với thí sinh học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Việc làm ngành Y tế đang mang lại cơ hội lớn cho các thí sinh theo học chuyên ngành Y Dược, không chỉ là một công việc ổn định mà còn mang lại thu nhập hấp dẫn mà các ngành khác phải ghen tỵ.

Chính vì thế mà rất nhiều bạn trẻ dù đã trạng bị cho mình tấm bằng Trung cấp, Cao đẳng, thậm chí là Đại học cũng đã lựa chọn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để tìm kiếm cơ hội phát triển mới cho bản thân. Đây được xem là quyết định phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và mở ra tương lai tươi sáng cho người học.

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn 2019

Nhằm tạo những điều kiện tốt nhất cho các bạn trẻ theo đuổi đam mê ngành Y Dược, ước mơ trở thành Y sĩ đa khoa của mình, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thực tuyển sinh 2019 chuyên ngành Y sĩ đa khoa theo hình thức xét tuyển đối tượng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên các chuyên ngành khác trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, dân tộc, tôn giáo; có sức khỏe tốt để đảm bảo học tập; không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chương trình đào tạo là 12 tháng: Chỉ dành cho những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên thuộc tất cả các ngành nghề trong hệ thống giáo dục của Việt Nam muốn học văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa

Nhà trường mở các lớp đào tạo vào ngoài giờ hành chính học với 2 khung giờ: Buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và 2 ngày cuối tuần thứ 7 chủ nhật. Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 khung giờ trên sao cho phù hợp với quỹ thời gian của bản thân

Hồ sơ văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa học tại Sài Gòn năm 2019

Khi đăng ký xét tuyển văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa, thí sinh cần hoàn thiện những giấy tờ cần thiết sau đây

  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học + Bảng điểm tương đương: 02 bản.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh: 01 bản.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân ghi đầy đủ thông tin và có dấu xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan nơi làm việc: 01 bộ.
  • Hồ sơ ĐKXT: 01 bộ.
  • 02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 tất cả cho vào 1 phong bì dán sẵn tem thư và ghi rõ họ tên, địa chỉ số điện thoại liên hệ.
  • Giấy tờ khác (nếu có).

Với thiên chức khám, chữa bệnh, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho con người, y bác sĩ trở thành những người hùng mang đến cơ hội sống, một sức khỏe tốt cho người dân. Họ trở thành những những vật không thể thiếu trong hệ thống ngành Y tế.

Y sĩ đa khoa sau khi ra trường có thể làm việc tại các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế, Phòng khám, Bệnh viện…với các công việc cụ thể như: Thăm khám và xử trí ban đầu đối với bệnh nhân cấp cứu và các vết thương thông thường, thực hiện công việc sơ cứu các tai nạn xảy ra tại các khu vực trong phạm vi làm việc, hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý….

Bên cạnh việc làm việc chuyên môn với công việc hành chính bình thường thì Y sĩ đa khoa còn tham gia trực đêm, công việc hầu như không có ngày nghỉ, vô cùng vất vả.

Nhưng đổi lại những sự gian nan, vất vả ấy, người y sĩ đa khoa sẽ nhận lại rất nhiều giá trị tốt đẹp, được tham gia đóng góp công sức của mình vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người, được cộng đồng tin yêu và kính trọng.

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ đa khoa của Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh tại: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn