Địa Chỉ Đào Tạo Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Chất Lượng Nhất Tại Sài Gòn

Địa Chỉ Đào Tạo Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Chất Lượng Nhất Tại Sài Gòn          

Em muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa nhưng em không biết địa chỉ nào đào tạo tại Sài Gòn chất lượng nhất hiện nay và điều kiện xét tuyển như thế nào?

Nhu cầu nhân lực ngành Y sĩ đa khoa hiện nay rất lớn

Nhu cầu nhân lực ngành Y sĩ đa khoa hiện nay rất lớn

Nhu cầu nhân lực ngành Y sĩ đa khoa

Ngành Y sĩ Đa khoa tuy không phải là ngành mới trong hệ thống ngành Y tế nhưng Y sĩ Đa khoa vẫn giữ được vai trò cũng như vị thế quan trọng của mình trong hệ thống ngành Y tế, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân đang ngày càng cao và mô hình bệnh tật thay đổi thì việc bổ sung nguồn nhân lực ngành Y sĩ Đa khoa trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

Theo những con số thống kê mà ban tư vấn tuyển sinh Trung cấp Y Dược của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được thì số lượng Y sĩ Đa khoa tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người dân và thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia trên khu vực.

Theo ước tính đến năm 2020 Việt Nam cần phài tăng cường số lượng Y sĩ Đa khoa thì mới đủ đáp ứng được nhu cầu này. Vấn đề bức thiết mà Bộ Y tế cần thực hiện tại thời điểm hiện tại là tăng cường số lượng Y sĩ Đa khoa và nâng cao chất lượng đội ngũ này nhằm đáp ứng những yêu cầu của xã hội.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa đạt chuẩn Bộ Y tế tại Sài Gòn

Một trong số các trường đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa tại TPHCM đảm bảo uy tín chất lượng thì phải kể đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa uy tín hàng đầu với mô hình đào tạo kết hợp giữa Bệnh viện và Trường học.

Nhà trường có đầu tư Bệnh viện riêng cho sinh viên học thực hành, thực tập, đây vừa là nơi để sinh viên học thực hành, thực tập vừa là nơi để sinh viên trường thực tập và làm quen với môi trường làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm trước khi ra trường).

Ngoài chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ Đa Khoa, còn có chương trình đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền và Trung cấp kỹ thuật phục hình răng, rất thuận lợi cho thí sinh theo học.

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2018

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh thông báo tổ chức xét tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp THCS trở lên với phạm vi và quy mô tuyển sinh trên toàn quốc. Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể.

Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp Y sĩ đa khoa chính quy, với tấm bằng này thí sinh được tham gia thi tuyển viên chức, công chức ngành Y tế theo quy định hiện hành.

Thời gian học Trung cấp Y sĩ đa khoa TPHCM tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn áp dụng đối với những cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này ban ngày sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, trong khi cuối tuần học chuyên môn của ngành Y sĩ đa khoa.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
  • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH nhóm ngành sức khỏe và không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Hộ sinh, Cao đẳng kế toán, Tài chính ngân hàng, Sư phạm, Báo chí…

Hồ sơ tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn 2019

Thí sinh đăng ký dự thi Trung cấp Y sĩ đa khoa chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh TC năm 2018
  • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT + Bản photo công chứng học bạ THPT (hoặc bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THCS + học bạ THCS với những thí sinh mới tốt nghiệp THCS).
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH + bảng điểm TC/CĐ/ĐH (với những thí sinh muốn học hệ văn bằng 2).
  • 04 ảnh 3×4 + 02 ảnh 2×3 (không quá 6 tháng).
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh.
  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên (bên trong có 2 sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thi tuyển Trung cấp Y sĩ đa khoa thí sinh có thể gửi hồ sơ về Trường theo địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Còn vấn đề gì thắc mắc thí sinh có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981 để được các cán bộ tư vấn giải đáp.

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn