Trường ĐH quyết định giảm 40% học phí cho sinh viên toàn trường

Trong buổi lễ khia giảng, trường ĐH Phú Xuân đã tuyên bố sẽ giảm học phí tới 40% cho sinh viên mà không giảm chất lượng, do được doanh nghiệp hỗ trợ.

TS.Đàm Quang Minh, hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân

TS.Đàm Quang Minh, hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân

TS.Đàm Quang Minh, hiệu trưởng trường ĐH Phú Xuân cho biết, thay vì đào tạo theo thế mạnh sẵn có, nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng. Nhờ đó, các doanh nghiệp vốn đang thiếu hụt nhân lực đã tìm đến Trường đại học Phú Xuân dẫn tới tình trạng đơn đặt hàng luôn nhiều hơn khả năng đáp ứng của trường.

Chính vì vậy, tại buổi lễ khai giảng khoá 17, hơn 50 học bổng các loại đã được doanh nghiệp, cựu sinh viên đã được trao cho các sinh viên của nhà trường thể hiện sự đồng hành giữa doanh nghiệp và nhà trường.

TS Minh cho hay, thậm chí, nhiều doanh nghiệp về công nghệ thông tin, về du lịch còn sẵn sàng nhận luôn sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của trường đi làm bán thời gian hưởng lương chính thức. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm. Sinh viên khi đó không cần đóng học phí mà công ty sẽ hỗ trợ học phí của sinh viên trực tiếp cho trường.

Chính vì vậy, Trường đại học Phú Xuân tuyên bố giảm học phí cho sinh viên toàn trường. Theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, mức học phí mới sẽ ở mức 7,9 triệu/học kỳ thay vì mức 10,8 – 12,3 triệu/học kỳ như trước đó.

Trước đó, Trường đại học Phú Xuân cũng đã một lần giảm học phí khoá học Lập trình viên chuyên nghiệp đảm bảo việc làm – từ mức 28,5 triệu xuống còn 14,5 triệu do được doanh nghiệp hỗ trợ.

TS. Đàm Quang Minh cho biết, hiện nay trường đã cam kết phải cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước.

“Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hiện nay là thiếu nguồn đầu vào. Doanh nghiệp luôn ủng hộ vì chất lượng đào tạo đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên thậm chí có thể đi làm như nhân viên chính thức từ năm thứ 2, thứ 3” – lãnh đạo ĐH Phú Xuân cho hay