Trung Cấp Y Học Cổ Truyền Sài Gòn Năm 2019 Đào Tạo Trong Bao Lâu?

Ngoài những thông tin về điều kiện tuyển sinh cũng như hồ sơ tuyển sinh, thí sinh học Trung cấp Y học cổ truyền cần tìm hiểu về thời gian đào tạo để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 là bao lâu?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y hay bằng những loại thảo dược ngày càng lên ngôi, bởi những phương pháp này đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng và hầu như không có hoặc có rất ít tác dụng phụ so với phương pháp chữa bệnh bằng thuốc tân dược. Mặc dù đây là cơ hội nhưng đây lại là thách thức không nhỏ đối với ngành Y học Cổ truyền khi số lượng nguồn nhân lực đang có hiện nay chưa đáp ứng được những yêu cầu của người bệnh. Nắm bắt được xu thế này, ngày càng nhiều thí sinh đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyền để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt sau này. Tuy nhiên, điều mà thí sinh băn khoăn trước khi lựa chọn theo học chính là thời gian đào tạo, hồ sơ xét tuyển như thế nào cũng như cơ hội việc làm sau khi hoàn thành xong chương trình học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chuyên ngành Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2019 là bao lâu?

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực ngành Y Học cổ truyền bị thiếu hụt cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh hiện nay, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2019 với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Theo đó, thí sinh chỉ cần có bằng THCS là đã đủ điều kiện theo học tại trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2019 tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau:

Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Đối tượng này sẽ có khung thời gian đào tạo và các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, và 2 ngày cuối tuần tức thừ 7&CN học chuyên môn ngành Y học cổ truyền.

Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối tượng này sẽ có khung thời gian đào tạo các kiến thức văn hóa và chuyên ngành vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, và được nghỉ 2 ngày cuối tuần.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông tại các trường Đại học YHCT hoặc Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để nâng cao trình độ và  giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Địa chỉ tuyển sinh Y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ tuyển sinh Y học cổ truyền Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2019 bao gồm những gì?

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cần hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng nếu thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng nếu thí sinh tốt nghiệp THCS.
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
  • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Với thời gian được thiết lập như trên, thí sinh hoàn toàn có thể chủ động trong việc xác định thời gian học tập của mình. Theo đó, thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ để gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất. Địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc về hình thức tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn