Tìm Hiểu Thông Tin Về Thuốc Betaserc 16mg Cùng Với Dược Sĩ Sài Gòn

Thuốc Betaserc 16mg là loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị các triệu chứng chóng mặt. Tác dụng cụ thể, tác dụng phụ, hay những thận trọng của thuốc sẽ được trình bày rõ nét dưới đây.

Thuốc được dùng để điều trị các triệu chứng chóng mặt

Thuốc được dùng để điều trị các triệu chứng chóng mặt

Tác dụng của thuốc Betaserc 16mg

Dược sĩ Phạm Thị Thu Hương – Giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ, thuốc Betaserc 16 thuộc về một nhóm thuốc dùng để điều trị chứng chóng mặt liên quan đến bệnh Meniere. Bệnh Meniere là một rối loạn của tai trong gây ra chứng chóng mặt, bên cạnh đó là các triệu chứng như ù tai, nhức đầu và mất thính giác. Tình trạng chóng mặt khiến người mắc bệnh có cảm giác mọi thứ xung quanh xoay hoặc chuyển động khiến người bệnh rất khó chịu đôi khi khó thở.

Thuốc hoạt động bằng cách giảm áp lực trong tai. Áp lực này được cho là nguyên nhân gây ra cảm giác chóng mặt, buồn nôn và ù tai và giảm thính lực mà những người mắc bệnh Meniere gặp phải.

Thuốc Betaserc có hai dạng đó là: Betaserc 16mg và Betaserc 24mg. Thành phần chính của thuốc là axit citric, silica khan keo, mannit, cellulose vi tinh thể, và hoạt thạch.

Bạn nên sử dụng Betaserc 16mg như thế nào?

Liều cho người lớn mỗi ngày 24-48 mg, được chia làm nhiều lần uống trong ngày. Mỗi lần uống 1/2 – 1 viên, 3 lần/ngày.

Liều khởi đầu là 8mg-16mg x 3 lần/ngày.

Với trẻ em: Betaserc không được khuyến cáo dùng cho trẻ em dưới 18 tuổi vì chưa có đủ dữ liệu về độ an toàn và hiệu lực.

Người già: mặc dù có những dữ liệu hạn chế nhưng các kinh nghiệm hậu marketing cho thấy việc điều chỉnh liều đối tượng bệnh nhân này là không cần thiết.

Suy gan, suy thận: các kinh nghiệm hậu marketing cho thấy việc điều chỉnh liều đối tượng bệnh nhân này là không cần thiết.

Những đối tượng nào không nên dùng Betaserc 16mg?

Không được dùng Betaserc 16mg nếu bạn:

  • Bị dị ứng với Betaserc 16mg hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc
  • Bị loét dạ dày tá tràng hoặc có tiền sử loét dạ dày

Bên cạnh đó, phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng cần trao đổi kĩ với bác sĩ trước khi sử dụng Betaserc 16mg.

Không nên sử dụng Betaserc 16mg nếu bạn bị dị ứng hoặc có tiền sử loét dạ dày

Dược sĩ Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc an toàn

Dược sĩ Sài Gòn tư vấn sử dụng thuốc an toàn

Sử dụng Betaserc 16mg có thể xảy ra tác dụng phụ gì?

Các tác dụng phụ bạn có thể gặp phải là:

  • Ợ nóng hoặc khó tiêu (tác dụng phụ này xảy ra phổ biến)
  • Buồn nôn/nôn khan nhiều lần trong ngày
  • Đầy hơi, trướng bụng, khó tiêu. Cảm thấy bụng luôn căng tức khó chịu
  • Đau đầu, chóng mặt từ nhẹ đến nặng khiến cho người bệnh nôn nao, buồn nôn

Nếu bạn gặp phải những tác dụng phụ này và chúng nghiêm trọng hoặc gây khó chịu, chuyên gia Trường Dược Sài Gòn khuyên bạn hãy đến gặp bác sĩ hoặc dược sĩ. Các chuyên gia tư vấn có chuyên môn có thể có thể tư vấn cho bạn về cách ứng phó với các tác dụng phụ.

Mặc dù hầu như các tác dụng phụ được liệt kê sau đây không xảy ra rất thường xuyên, chúng vẫn có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng nếu bạn không kiểm tra với bác sĩ hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Hãy đi kiểm tra với bác sĩ càng sớm càng tốt nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây xảy ra với bạn như ngứa, phát ban hay đau bụng.

Bạn cần ngừng sử dụng Betaserc 16mg và tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng (ví dụ, sưng mặt hoặc sưng cổ họng, khó thở hoặc nổi mề đay).

Một số trường hợp có thể gặp những tác dụng phụ khác ngoài những triệu chứng kể trên. Bạn cần gặp bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào khiến bạn lo lắng trong khi bạn đang dùng thuốc này.

Cũng như các loại thuốc khác, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về thuốc trước khi sử dụng Betaserc 16mg để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Lưu ý những thông tin neu trên chỉ mang tính tham khảo, người bệnh không nên tự ý sử dụng sản phẩm khi chưa được sự đồng ý hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *