Thông Tin Tuyển Sinh Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Sài Gòn Năm 2019

Thông Tin Tuyển Sinh Y Sĩ Y Học Cổ Truyền Sài Gòn Năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 với những thí sinh có đam mê với ngành Đông Y của nước nhà.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đào tạo Y học cổ truyền đạt chuẩn Bộ Y tế

Sự phát triển của nền Y học cổ truyền trong xã hội

Cùng với Tây Y – nền Y học hiện đại thì Đông Y- nền Y học cổ truyền được nhiều thí sinh quan tâm chọn lựa theo học. Đặc biệt việc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh giữa Đông Y và Tây Y ngày càng được phổ biến rộng và đạt hiệu quả cao đã dẫn đến cơ hội việc làm ngày một tăng cao đối với sinh viên theo học ngành Y sĩ chuyên chẩn trị bằng phương pháp Đông Y.

Đặc biệt ngành Y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn. Cụ thể là tại các các địa phương đã quan tâm và cho xây dựng các bệnh viện chuyên về Đông y. Các khoa, phòng chuyên chẩn bệnh bằng phương pháp Đông Y hiện nay cũng là một trong những định hướng bắt buộc phải có tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn trong cả nước. Chính điều này đã phần nào khẳng định được tầm quan trọng của nền y học dân tộc trong xã hội ngày nay.

Không chỉ với những thí sinh chỉ vừa tốt nghiệp THCS hay THPT, đặc biệt trong bối cảnh mà các cử nhân ĐH-CĐ ra trường trường nhưng vẫn không có việc làm như hiện nay, thì vớ tấm bằng Trung cấp Y học cổ truyền sẽ mở ra cơ hội việc làm cho các thí sinh.

Thông tin tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Hiện tại hình thức đào tạo Y sĩ cho ngành này được quy định chung cho hệ đào tạo Trung cấp ngành Y học cổ truyền. Thực hiện theo quy chế tuyển sinh của bộ LĐTB&XH, năm 2019 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang tiến hành tuyển sinh 2 hệ đào tạo ngành YHCT là Trung cấp và Văn bằng 2 Trung cấp trên phạm vi toàn quốc theo hình thức xét tuyển thẳng miễn thi.

Với 2 hệ đào tạo là Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn và Văn bằng 2 Trung cấp Sài Gòn cũng có những điều kiện khác nhau. Trong khi hệ đào tạo Trung cấp của ngành áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông(THPT), Trung học cơ sở(THCS), Bổ túc văn hóa(BTVH) thì hệ đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp YHCT lại áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp có trình độ từ Trung cấp chuyên nghiệp trở nên.

Ngoài ra mọi thí sinh có ý định theo học Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì cần phải đáp ứng được những yêu cầu về sức khỏe cũng như những yêu cầu về lí lịch hồ sơ trong sạch không có tiền án tiền sự trong quá khứ

Chỉ cần đáp ứng được những yêu cầu trên là thí sinh đã có thể tiến hành xét tuyển và trở thành tân sinh viên ngành Y sĩ YHCT tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Trung cấp YHCT Sài Gòn năm 2019

Thời gian đào tạo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền và Văn bằng 2 Trung cấp của ngành này dành cho những đối tượng có giá trị bằng cấp riêng biệt, nên thời gian đào tạo cũng được nhà trường xây dựng đảm bảo phù hợp với giá trị bằng cấp mà sinh viên hiện đang có, cụ thể:

Thời gian đào tạo Trung cấp của ngàh mà các bạn cần chú ý:

  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này ban ngày sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, trong khi cuối tuần học chuyên môn.
  • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Đối tượng này sẽ có thời gian học vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 với các môn học văn hóa xen kẽ với chuyên ngành Đông Y.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn:

  • Thời gian đào tạo 1 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH không phân biệt nhóm ngành thuốc hệ thống đào tạo của nhà nước. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã xây dựng khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính áp dụng với các đối tượng này. Thí sinh có thể chọn học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6, hoặc cũng có thể chọn lựa khung giờ học vào 2 ngày cuối tuần tứ thứ 7&CN

Tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đảm bảo sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y Dược học cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Trung cấp YHCT và có thể khám chữa bệnh bằng những phương pháp truyền thống như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt.. hoặc mở Phòng chẩn trị Đông y về thuốc Nam hoặc thuốc Bắc, hay khám chữa bệnh theo các phương pháp châm cứu…

Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019

Thí sinh muốn đăng kí xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền Việt Nam năm 2019 cần hoàn thiện hồ sơ đăng ký tuyển sinh theo mẫu bao gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp YHCT Sài Gòn năm 2019
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc BTVH. Đối với các thí sinh theo học Trung cấp YHCT
  • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên + bảng điểm tương đương. Đối với các thí sinh theo học Văn bằng 2 Trung cấp YHCT
  • 02 ảnh (3×4) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Lưu ý: Thí sinh có đã tốt nghiệp THCS/THPT/BTVH/TC/ĐH/CĐ đang trong quá trình chờ cấp bằng có nguyện vọng học Y sĩ Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh có thể nộp “giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm 2019”

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ YHCT Sài Gòn

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2019 thí sinh có thê tiến hành gửi qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh của ngành này hay bất cứ ngành nào khác tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019, thí sinh có thể liên hệ số điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn