Thí Sinh Bị Đánh Trượt Oan Quyết Định Học Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Thí sinh bị đánh trượt do trường ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn vào phút chót đã  quyết định chuyển nguyện vọng đến ngành Sư phạm Vật lý, ĐH Sư phạm Hà Nội.

Trưa 15/8, Quân cho biết em đang hoàn tất các đơn thư để gửi Bộ GD&ĐT và Đại học Sư phạm Hà Nội trình bày nguyện vọng của mình. Năm nay ngành Sư phạm Vật lý – Đại học Sư phạm Hà Nội lấy điểm chuẩn 20,7. Như vậy, với tổng điểm 22,3 (ba môn Toán, Lý, Hóa), Minh Quân thừa 1,6 điểm để xét tuyển.

“Nếu Đại học Đồng Nai thông báo sớm hơn, có lẽ em đã thay đổi nguyện vọng 3 thành Đại học Sư phạm Hà Nội. Em sẽ xem lịch nhập học và có mặt ở Hà Nội để chủ động thời gian làm thủ tục”, nam sinh chia sẻ.

Điểm chuẩn ngành Sư phạm Vật lý, Đại học Đồng Nai dẫn đầu cả nước, tuy nhiên không có thí sinh trúng tuyển.

Quân cho biết, đến Hà Nội em dự định sẽ ở nhà một người thân, em sẽ dạy thêm, làm thêm để có kinh phí trang trải việc học tập và cuộc sống.

Trước đó, theo thông tin Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được, Nguyễn Minh Quân đăng ký ba nguyện vọng vào ngành Sư phạm Vật lý của các Đại học Sư phạm TP.HCM (NV1), Đại học Sài Gòn (NV2) và Đại học Đồng Nai (NV3). Ở nguyện vọng 1 và 2, em thiếu lần lượt 0,45 và 0,04 điểm.

Mọi năm trường Đại học Đồng Nai chỉ lấy 17-18 điểm; đồng thời, ngành Sư phạm Vật lý có nêu rõ lấy 10 chỉ tiêu theo như đề án tuyển sinh của đại học này. Dựa theo tính toán này của Quân, với số điểm 22,3 điểm ba môn Toán, Lý, Hóa, em hoàn toàn đủ khả năng đỗ vào ngành Sư phạm Vật lý trường Đại học Đồng Nai.

Tuy nhiên, khi trường công bố điểm chuẩn của ngành Sư phạm Vật lý là 24,7, nam sinh bị sốc. Hơn nữa, em cảm thấy oan ức vì nhà trường xác nhận với báo chí mức điểm cao như vậy là do chủ ý nâng lên nhằm đánh trượt thí sinh.

Với các thí sinh bị “đánh trượt” như trên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện để các em đến những trường đang đào tạo ngành đăng ký học nếu đủ điểm trúng tuyển, khi thí sinh lựa chọn và có đơn đề nghị gửi Bộ và gửi trường xin được xét tuyển.