Sau Ngày 15.8 Thí Sinh Không Xác Nhận Nhập Học Sẽ Bị Loại

Theo quy chế xét tuyển đại học-cao đẳng năm 2019, sau khi các trường công bố danh sách thí sinh trúng tuyển đợt 1, từ ngày 10-8 đến hết ngày 15-8, thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2019

Sau ngày 15.8 thí sinh không xác nhận nhập học sẽ bị loại

Sau thời điểm trên, thí sinh không xác nhận nhập học sẽ bị xóa khỏi danh sách trúng tuyển. Các trường ĐH, CĐ sư phạm, Trung cấp sư phạm cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước 17h ngày 19-8.

Đối với thí sinh, nếu không trúng tuyển trong xét tuyển đợt 1 hoặc trúng tuyển nhưng không đúng ngành học yêu thích, các em vẫn còn cơ hội trong các đợt xét tuyển bổ sung (đối với các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu đợt 1).

Theo kế hoạch, bắt đầu từ ngày 28-8, các trường chủ động công bố lịch xét tuyển bổ sung nếu còn chỉ tiêu trên website của trường. Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý quy định, điểm trúng tuyển (điểm chuẩn) vào các trường, các nhóm ngành đợt xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm chuẩn trúng tuyển đợt 1.           

Trước đó nhiều trường ĐH đã gửi giấy báo xác nhận nhập học năm 2019 đến thí sinh. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, đợt 1 có hơn 351.000 thí sinh trúng tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia. Trước đó cũng đã có hơn 35.000 thí sinh trúng tuyển theo các phương thức khác (không lấy từ điểm thi).

Bắt đầu từ hôm nay (10/8), nhiều trường đại học trên cả nước đã tổ chức cho thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học. Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân đã có rất đông thí sinh trúng tuyển đợt 1 đến xác nhận nhập học.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Trường Đại học Kinh tế quốc dân, cho biết tính đến hết sáng ngày 10/8, đã có khoảng hơn 1.000 thí sinh đến để xác nhận nhập học trực tiếp tại trường. Bên cạnh đó, trường cũng đã nhận được thư xác nhận nhập học nộp qua bưu điện.

Còn theo quy định của Trường Đại học Kinh tế quốc dân, thí sinh có 1 tuần để làm thủ tục, từ 8h00 ngày 10/8 đến 17h00 ngày 15/8.

Thí sinh làm thủ tục nhập học tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2019

Tương tự, tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngay từ sáng nay đã có rất nhiều thí sinh đến làm thủ tục. Số lượng thí sinh đến làm thủ tục xác nhận nhập học đã lên tới khoảng 1.300 thí sinh. Thí sinh sẽ tiếp tục làm thủ tục nhập học đến hết 17h00 ngày 15/8.

Theo quy định, sau khi có tên trong danh sách trúng tuyển, thí sinh bắt buộc phải làm thủ tục xác nhận nhập học bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Những thí sinh không nộp sẽ coi như không có nguyện vọng học và trường sẽ không gọi thí sinh đó vào nhập học.

Đối với các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, có thể cập nhật thông tin tuyển sinh bổ sung của nhiều trường thông báo.Hiện tại ban biên tập đã cập nhật danh sách các trường tuyển sinh bổ sung năm 2019, thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 có thể cập nhật thông tin để tham gia xét tuyển đợt 2.