Phương án tuyển sinh của ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2020

Về công tác tuyển sinh năm 2020, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải khẳng định, ĐHQGHN tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học chính quy năm 2020.

ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển 2020

ĐH Quốc gia Hà Nội tiếp tục sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển 2020

Phó Giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hoàng Hải cho rằng, kết quả tuyển sinh năm 2019 đã cho thấy các ngành của ĐHQGHN có sự phân tầng rõ rệt, sức thu hút của các ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội. Do đó, cần có những chính sách hỗ trợ và điều chỉnh phù hợp.

Về công tác tuyển sinh năm 2020, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải khẳng định, ĐHQGHN tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển đại học chính quy năm 2020.

Theo đó, các đơn vị làm công tác tuyển sinh cần thực hiện các cuộc khảo sát trực tiếp các sinh viên để có kế hoạch quảng bá và hướng dẫn tuyển sinh một cách đồng bộ, hiệu quả; cần có kế hoạch cụ thể, các phương án về hoạt động này như đại sứ truyền thông tuyển sinh, ngày hội tư vấn hướng nghiệp linh hoạt đa dạng, trực tuyến và trực tiếp với những đơn vị đào tạo đặc thù.

Đồng thời sẽ cân đối phương án xét tuyển đặc biệt, các đơn vị tự chủ mở rộng phù hợp nhưng phải có sự giám sát chặt chẽ của ĐHQGHN nhằm đáp ứng tiêu chí đầu vào chất lượng.

Trưởng Ban Đào tạo, Nguyễn Đình Đức cho biết, ngoài các thành công mà ĐHQGHN đã đạt được trong công tác tuyển sinh năm 2019, các đơn vị cần đặc biệt lưu ý đến chất lượng đầu vào và tuân thủ đúng các yêu cầu của ĐHQGHN và Bộ GD&ĐT đề ra; chủ động kết nối và phối hợp chặt chẽ cùng Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐHQGHN để có phương án kịp thời và hiệu quả; đánh giá hiệu quả các chương trình/ ngành mới để có điều chỉnh phù hợp.

Trước đó, năm 2019, ĐH QGHN xét tuyển các thí sinh có kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019. Cụ thể theo Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật được:

Thí sinh có chứng chỉ quốc tế A-Level của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK) có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng, trong đó có ít nhất một trong hai môn Toán, Ngữ văn với mức điểm tối thiểu mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60);

Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1.100/1.600 hoặc 1.450/2.400 trở lên (còn giá trị sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi);

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Ngữ văn).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *