Quả óc chó là một thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên những tác dụng tuyệt vời của nó thì không phải ai cũng biết được chi tiết.
Quả óc chó có rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà ít người biết đến
Với những chất dinh dưỡng thiết yếu như giàu năng lượng, chất béo, Omega 3, hệ thống khoáng chất dồi dào phong phú, loại hạt này mang lại những lợi ích cho sức khỏe vô cùng lớn. Hãy cùng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn điểm qua những tác dụng tuyệt vời của loại quả này đem lại
Tăng cường sức khỏe trái tim: Quả óc chó chứa lượng omega-3 dồi dào cũng như các chất béo không bão hòa đơn làm giảm cholesterol xấu, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Giúp xương chắc khỏe: Các axit béo thiết yếu có trong quả óc chó rất tốt cho việc giúp cơ thể hấp thụ canxi từ thực phẩm giúp xương chắc khỏe hơn.
Cải thiện quá trình trao đổi chất: Quả óc chó rất giàu loại khoáng chất thiết yếu như kẽm, đồng, kali, mangan, canxi, magie, selen, sắt, giúp tăng cường và cải thiện quá trình trao đổi chất.
Kiểm soát bệnh tiểu đường: Omega-3 có trong quả óc chó hỗ trợ giảm viêm, bảo vệ bạn khỏi các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường, ung thư và viêm khớp.
Phòng chống căn bệnh ung thư: Các hợp chất phenolic và chất chống oxy hóa của hạt này đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế sự phát triển của khối ung thư; đồng thời loại bỏ các gốc tự do gây bệnh cho cơ thể.
Giảm viêm: Các hợp chất polyphenolic có trong quả óc chó làm giảm bất kỳ tình trạng viêm nào trên cơ thể cũng như các triệu chứng và bệnh có liên quan đến viêm, giúp bạn kiểm soát được tổn thương, không làm bệnh tiến triển hơn lên.
Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền uy tín
Giúp da sáng đẹp hơn, làm mờ nếp nhăn: Quả óc chó là một nguồn vitamin E tuyệt vời kết hợp một lượng lớn gamma-tocopherol giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do, duy trì và cải thiện sức khỏe da.
Tạo giấc ngủ sâu, thư giãn: Quả óc chó là một nguồn dinh dưỡng tự nhiên và cung cấp phong phú chất melatonin giúp bạn cảm thấy thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ.
Nhanh chóng chữa lành vết thương: Vitamin nhóm B có trong quả óc chó như B1, B2 và B33 giúp ích cho việc chữa lành tổn thương trên da như khi bạn bị đứt tay, viêm loét.
Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé: Một trong những lợi ích đáng chú ý của hạt óc chó là có khả năng ngăn chặn những cơn buồn nôn khi mang thai của các mẹ bầu.
Sử dụng quả óc chó khi mang thai giúp bổ sung Omega 3, Axit Amin L-Arginne, phốt pho và Vitamin E. Trong đó hàm lượng Omega 3 gấp ba lần trong cá hồi, giúp đại não của thai nhi và trẻ nhỏ phát triển toàn diện.