Những Công Việc Mà Người Học Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Có Thể Đảm Nhận?

Ngành Y sĩ đa khoa được coi là một trong những ngành được nhiều người lựa chọn. Vậy công việc của người Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể đảm nhận là gì?

Ngành Y sĩ đa khoa được nhiều người lựa chọn

Ngành Y sĩ đa khoa được nhiều người lựa chọn

Nghề Y được coi là một trong những nghề cao quý trong xã hội. Những người làm trong ngành y có sứ mệnh khám, chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ cho con người. Sự có mặt của ngành là yêu cầu thiết đặt ra đối với xã hội của bất kỳ quốc gia nào. Điều đó có thể thấy rằng tâm quan trọng của ngành và được xem là ngành không thể thiếu trong bất kỳ giai đoạn nào.

Đây cũng là nghề “làm dâu trăm họ” khi những người Y sĩ phải đối mặt với nhiều trường hợp, tình huống, người bệnh khác nhau,… Với nhiều vấn đề tác động cũng như vấn đề mà người Y sĩ cần phải đối mặt. Dù đã chuẩn bị tâm lý trong quá trình học tập tại Trung cấp Y sĩ đa khoa,…nhưng những người Y sĩ luôn cần sự thấu hiểu của người bệnh và người nhà bệnh nhât để thực hiện tốt chức trách nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Để năm rõ về ngành nghề mình muốn học, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ cung cấp thông tin cơ bản về công việc của một Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp để có định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành nghề cho phù hợp với năng lực của bản thân.

Y sĩ đa khoa tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa sẽ làm công việc gì?

Trung cấp Y sĩ đa khoa được đào tạo tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có thể làm được nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực Y khoa như:

 • Khám và chữa bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật.
 • Trợ giúp Bác sỹ trong khám, chữa bệnh và thực hiện các kỹ thuật chăm sóc người bệnh tại Trạm Y tế.
 • Phát hiện và xử trí ban đầu một số bệnh cấp cứu và các vết thương thông thường.
 • Chăm sóc và hướng dẫn phục hồi chức năng cho người bị tàn tật, thương tật tại cộng đồng.
 • Tham gia sơ cứu các tai nạn và thảm họa xảy ra tại địa phương.
 • Hướng dẫn nhân dân sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.
 • Tham gia các hoạt động chuyên môn, tư vấn và cung cấp các dịch vụ về sức khoẻ sinh sản và Dân số – Kế hoạch hoá gia đình.
 • Tham gia lập kế hoạch và tổ chức thực hiện kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, gia đình và cá nhân tại địa phương.
 • Hướng dẫn và tư vấn cho nhân dân thực hiện vệ sinh phòng bệnh.
 • Phát hiện sớm các nguy cơ gây bệnh, gây dịch tại cộng đồng; đề xuất và tham gia các biện pháp giải quyết; báo cáo kịp thời khi có dịch.
 • Quản lý, theo dõi, chăm sóc các bệnh nhân mắc bệnh xã hội, bệnh mạn tính tại cơ sở y tế, tại nhà.
 • Tham gia công tác truyền thông, giáo dục sức khoẻ, tư vấn cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng về các vấn đề sức khoẻ.
 • Tham gia hướng dẫn, huấn luyện nhân viên, học sinh y tế thực tập tại đơn vị.
 • Thực hiện các chương trình y tế tại địa phương.
 • Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, dụng cụ, trang thiết bị y tế của Trạm y tế.Thực hiện Luật Bảo vệ sức khoẻ nhân dân và các quy định về chuyên môn của Bộ Y tế.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Y sĩ đa khoa sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng để làm những công việc trên. Bên cạnh đó bạn có thể Liên thông bác sĩ đa khoa nếu như đáp ứng được những điều kiện liên thông hiện hành với mong muốn nâng cao trình độ và bằng cấp.

Với những thí sinh có mong muốn tham gia chương trình học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh có thể gửi hồ sơ xét tuyển theo quy định của Nhà trường. Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh hãy nhanh chóng gửi hồ sơ về trường theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để được nhập học sớm nhất. Địa chỉ của trường tại: 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *