trường cao đẳng dược sài gòn đào tạo diều dưỡng vien chuyên nghiệp

Kỹ Năng Cần Có Của Sinh Viên Cao Đẳng Điều Dưỡng Sau Khi Ra Trường

Sinh viên Cao Đẳng Điều dưỡng muốn thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp ngoài việc có kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần có những kỹ năng cần thiết dưới đây.

Điều dưỡng viên cần có những kỹ năng gì?

Điều dưỡng viên cần có những kỹ năng gì?

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng trước tiên phải có kiến thức về thuốc

Đừng nghĩ rằng chỉ có những Dược sĩ Cao đẳng hay những sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới cần có kiến thức về Dược phẩm, về những loại thuốc dùng cho bệnh nhân, Điều dưỡng viên cũng cần phải biết được những điều này. Vậy Điều dưỡng viên cần am hiểu về thuốc để làm gì?

Một trong những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp đó là phải am hiểu về Dược phẩm, khi Điều dưỡng viên có kiến thức về thuốc họ sẽ biết được loại thuốc này có phù hợp với bệnh nhân hay không, bệnh nhân của mình có tiền sử dị ứng với chúng hay không? Và biết được những tác dụng phụ của thuốc gây ra đối với bệnh nhân để có thể kịp thời thông báo cho Bác sĩ điều trị điều chỉnh lại liều cũng như loại thuốc mà bệnh nhân của mình đang sử dụng.

Có những kỹ năng nhận định tình trạng bệnh nhân

Kỹ năng nhận định hay còn gọi là kỹ năng đánh giá tình trạng bệnh nhân, Điều dưỡng viên sẽ sử dụng những kiến thức chuyên môn, kiến thức về bệnh tật cũng như kiến thức khám bệnh của mình để xác định xem bệnh nhân của mình hôm nay thế nào, tình trạng bệnh nặng lên hay thuyên giảm, bệnh nhân của mình đang lo lắng điều gì,…Mục đích của hành động này chính là việc phát hiện sớm nhất những thay đổi ở bệnh nhân để điều chỉnh phương pháp điều trị phù hợp.

Để có thể có được kỹ năng nhận định chính xác, Sinh viên Cao Đẳng Điều dưỡng hay Điều dưỡng viên Đại học cần có một kiến thức chuyên môn vững vàng, điều này sinh viên sẽ được rèn luyện một cách rất bài bản khi theo học ngành Điều dưỡng ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

Người điều dưỡng viên cần có kỹ năng lắng nghe thấu hiểu bệnh nhân

Người điều dưỡng viên cần có kỹ năng lắng nghe thấu hiểu bệnh nhân

Sinh viên cao Đẳng Điều dưỡng cần phải biết lắng nghe người bệnh

Những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cần phải biết lắng nghe người bệnh, đây cũng là một trong những tố chất cần có của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Theo nhận định của các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì người mà Điều dưỡng viên chăm sóc là bệnh nhân chứ không phải là một cỗ máy, họ có tâm tư tình cảm, có những lo lắng riêng,…vì vậy Điều dưỡng viên cần phải biết lắng nghe và chia sẻ với họ để có thể điều trị cho bệnh nhân cả về thể chất lẫn tinh thần.

Đây là một trong những kỹ năng yếu nhất của Điều dưỡng viên Việt Nam. Tuy nhiên thí sinh không cần phải lo lắng khi theo học tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn bởi đây là một trong những cơ sở uy tín chất lượng trong đào tạo ra những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường sinh viên sẽ được chú trọng đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp,….để có thể thực hiện tốt công việc sau này.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín, chất lượng

Tại Sài Gòn, thí sinh còn đang băn khoăn lo lắng, chưa chọn được một địa chỉ học Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng thì Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ là một địa chỉ vô cùng lý tưởng dành cho bạn. Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Khi theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, thí sinh sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được rèn luyện những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Chương trình đào tạo điều dưỡng được xây dựng với phương châm lý thuyết gắn liền với thực hành, được thực tập tại các Bệnh viện lớn và Bệnh viện trực thuộc của nhà trường, những điều này giúp sinh viên hoàn thiện bản thân và tích lũy kiến thức để có thể trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Thí sinh có nhu cầu học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh hãy nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long – Phường 11 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981