Học Xong Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Sài Gòn Có Được Liên Thông Lên Bác Sĩ?

Học Xong Trung Cấp Y Sĩ Đa Khoa Sài Gòn Có Được Liên Thông Lên Bác Sĩ?

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn thí sinh hoàn toàn có thể liên thông lên bác sĩ nếu đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh.

Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên bác sĩ

Trung cấp Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên bác sĩ

Y sĩ đa khoa có thể liên thông lên đại học để trở thành Bác sĩ

Nghề Y Dược luôn được xếp vào hàng những ngành nghề cao quý nhất hiện nay và có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội. Câu nói “ Nhất Y, Nhì Dược” vẫn còn giá trị cho đến thời điểm hiện tại. Do đó các bạn học sinh sau khi trải qua Kỳ thi THPT Quốc gia đều có mong muốn học tập tại Trường Đại học Y Dược TOP đầu trên cả nước. Tuy nhiên để vào được những ngôi trường đó đâu phải dễ dàng, số lượng tuyển sinh mỗi năm ít, bạn phải là người thực sự suất sắc thì mới có được “tấm vé vào cửa”. Vậy những bạn học lực chưa thực sự tốt nhưng có niềm đam mê với ngành Y Dược sẽ phải làm thế nào?

Không vì thế mà giấc mơ trở thành bác sĩ bị dập tắt. Đừng lo lắng, bạn vẫn có cơ hội để cống hiến sức lực của mình cho ngành Y tế. Chỉ là con đường trở thành Bác sĩ sẽ dài hơn một chút. Bạn có thể đăng kí học Trung cấp Y sĩ đa khoa Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp học Y sĩ đa khoa hệ trung cấp sẽ được liên thông lên Đại học – Bác sĩ chuyên tu khi đã hội tụ các điều kiện để liên thông theo đúng quy định của Bộ Y tế và Bộ GDĐT.

Hồ sơ dự tuyển liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy?

Với những thí có mong muốn Liên thông bác sĩ cần hoàn thiện hồ sơ dự tuyển liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy như sau:

 • 1 phiếu đăng ký dự thi có sự xác nhận đồng ý cho dự thi và theo học của cơ quan nơi học viên làm việc hoặc cơ quan quản lý Y tế từ các cấp sở Y tế hoặc tương đương trở lên.
 • Các bản sao hợp pháp của các giấy tờ liên quan tới quá trình học tập của bản thân như sau:
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm công chứng các môn học trong chương trình đào tạo TCCN (đối với hệ liên thông từ trung cấp), cao đẳng (đối với liên thông từ CĐ) Y, Dược theo đúng chuyên ngành phù hợp.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH tương đương (bằng cấp 3).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao giấy xác nhận thâm niên chuyên môn do cơ quan nơi thí sinh đang làm việc hay cơ quan quản lý Y tế từ cấp Sở Y tế hoặc tương đương trở lên cấp.
 • Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên tuyển sinh của cơ quan có thẩm quyền.
 • Giấy xác nhận có đủ sức khỏe để học tập do cơ sở Y tế khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp.
 • 4 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng.

Đối với các thí sinh thuộc khu vực 3 dự tuyển sinh đào tạo Bác sĩ và Dược sĩ phải có thêm một trong các giấy tờ sau:

 • Bản sao giấy tờ xác nhận là đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Bản sao hợp pháp, giấy tờ xác nhận quyết định phân công công tác cũng như thời gian trực tiếp chăm sóc và điều trị người bệnh nhiễm HIV/AIDS, bệnh tâm thần, bệnh phong, bệnh lao và công tác trong các lĩnh vực pháp Y, Y tế dự phòng, trực tiếp sản xuất, pha chế dược phẩm, vác xin, sinh phẩm Y tế.

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ đa khoa năm 2019

Thi liên thông bác sĩ chính quy phải thi những môn gì?

Thi liên thông từ Trung cấp Y sĩ đa khoa lên bác sĩ chính quy phải thi những môn  sau:

3 môn: Toán học, hóa học hoặc sinh học và chuyên môn (Đối với chương trình đào tạo đại học và cao đẳng Y, Dược từ trình độ TCCN).

2 môn: Môn Y học cơ sở và môn chuyên ngành (Đối với chương trình đào tạo đại học Y từ trình độ Cao đẳng).

Trong đó môn Y học cơ sở thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn cơ sở thuộc vào phần giáo dục chuyên nghiệp trong khung chương trình trình độ cao đẳng hiện hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.

Môn chuyên môn thì đề thi được xây dựng từ nội dung các môn chuyên môn trong chương trình đạo tạo trình độ Cao đẳng (đối với các trường hợp liên thông từ cao đẳng), Trung cấp (đối với các trường hợp liên thông từ TCCN) hiên hành của Bộ Y tế và phù hợp với ngành dự thi.

Theo như dự thảo mới của thông tư 55 nới rộng liên thông cao đẳng, đại học thì mỗi trường đc phép tổ chức thi 2 lần trong năm. Được lựa chọn hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển.

Do đó thí sinh có mong muốn học Trung cấp Y sĩ đa khoa tại Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh để sau đó liên thông bên bác sĩ hãy nhanh chóng làm một bộ hồ sơ xét tuyển và gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại địa chỉ: Số 215 Nơ Trang Long- Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn