Học Sinh Mướt Mồ Hôi Tập Chung Ôn Thi Thpt Quốc Gia Chống Liệt

Chỉ còn khoảng 40 ngày nữa là kỳ thi thpt quốc gia để công nhận tốt nghiệp và lấy điểm xét tuyển vào Đại học trên cả nước diễn ra, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước đang gấp rút chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi sắp tới.

Học sinh đang tập trung để ôn tập cho kỳ thi cam go sắp tới
Học sinh đang tập trung để ôn tập cho kỳ thi cam go sắp tới

Học sinh mướt mồ hôi tập chung ôn thi thpt quốc gia chống liệt

Tại Cà Mau năm nay toàn tỉnh có hơn 9.000 thí sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, Sở GD&ĐT Cà Mau cũng đang cho các em học sinh tham gia thi thử thpt quốc gia như thi thật để các em có thể làm quen với kỳ thi tránh những cú sốc về đề thi và kiến thức.

Kỳ thi thử THPT Quốc gia năm 2019 của tỉnh Cà Mau năm nay về cơ bản nội dung cấu trúc, định dạng đề dựa trên cơ sở đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục – Đào tạo và đề thi THPT Quốc gia năm 2018.

Đây là kỳ thi giúp học sinh cọ xát, tự đánh giá năng lực học tập, kỹ năng làm bài thi; đồng thời để ngành Giáo dục – Đào tạo (GDĐT) Cà Mau tiến hành rà soát, xem lại kiến thức, kỹ năng của học sinh khối 12.

Thông qua kết quả kỳ thi này, từng đơn vị trường học sẽ có kế hoạch củng cố, điều chỉnh và bổ sung kịp thời, làm sao đảm bảo kiến thức, kỹ năng cơ bản cho học sinh để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, chính thức diễn ra vào cuối tháng 6 sắp tới, nhằm đạt quả cao nhất.

Còn tại Sóc trăng, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019, thời gian từ cuối tháng 3 đến nay, Sở GDĐT đã tổ chức tập huấn công tác tổ chức thi và sử dụng phần mềm quản lý của Bộ GDĐT, cũng như chỉ đạo hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên tổ chức tập huấn lại nghiệp vụ cho tất cả các giáo viên tham gia coi thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, toàn tỉnh Sóc Trăng có 8.761 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó: giáo dục phổ thông là 8.466 thí sinh, giáo dục thường xuyên 295 thí sinh; kỳ thi lần này toàn tỉnh có 20 điểm thi với 374 phòng thi, 748 cán bộ coi thi.

Cũng tại tỉnh này, đối với các trường hợp yếu kém, Sở GD&ĐT đã có những hướng dẫn giúp các trường phù đạo thêm cho các em học sinh yếu kém. Mục đích để đạt được đủ điểm xét tốt nghiệp và tăng cường bổ trợ cũng như có những chiến thuật bài hợp lý đổi với học sinh yếu kém.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã quy định rõ nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi tiếp tục theo định hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi mở, câu hỏi có tính ứng dụng để phát huy sáng tạo của học sinh chứ không nặng về ghi nhớ máy móc các số liệu, sự kiện hay trả lời theo các khuôn mẫu có sẵn.

Việc ôn thi THPT quốc gia đang trên đà nước rút
Việc ôn thi THPT quốc gia đang trên đà nước rút

Một điểm mới khác trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, có tác động trực tiếp đến thí sinh là tăng tỉ lệ kết quả thi trong điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Theo đó, thay vì tỉ lệ 50:50 như trươc đây, thì sang năm 2019, tỉ lệ này được điều chỉnh thành 70:30 (70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT: 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh). Mục đích của thay đổi này là để tăng ý nghĩa, tính chất của kỳ thi THPT quốc gia.

Kỳ thi thpt quốc gia sẽ diễn ra vào 3 ngày cuối tháng 06 sắp tới, trong đó thời gian thi chính thức bắt đầu từ ngày 25.06, 26.06 và sáng ngày 27.06. Trước đó các thí sinh có một ngày để nghe và phổ biến quy chế thi và nhận phòng thi.