Dược Sĩ Sài Gòn Hướng Dẫn Cách Dưỡng Huyết Để Có Làn Da Tươi Sáng

Dưỡng huyết được xem là gốc gác của dưỡng nhan. Vậy dưỡng huyết như thế nào để các chị em phụ nữ có được làn da hồng nhuận, tươi sáng, trẻ trung?

Dưỡng huyết như thế nào để chọ em có làn da tươi sáng?

Dưỡng huyết như thế nào để chọ em có làn da tươi sáng?

Dưỡng huyết cần phải bổ sung sắt?

Không thể có diện mạo đẹp nếu không có đầy đủ máu. Tuy nhiên, có máu đầy đủ chưa chắc đã đảm bảo dung nhan tuyệt mỹ giai nhân. Song trong các liệu pháp có ý nghĩa làm sắc tươi trẻ, giải quyết phần huyết chính là việc không thể bỏ qua.

Nói đến bổ máu mà không nói đến sắt thì sẽ hết sức sai lầm. Bởi liệu pháp viên sắt chính là tâm điểm của chiến lược dưỡng hồng dòng huyết. Da tươi hồng nhờ có huyết đủ, huyết tràn trề nhờ có sắt đầy. Vậy nên nhất định là phải bổ sung sắt.

Tìm sắt hiện không quá khó trên thị trường, giảng viên Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết có thể ra bất cứ hiệu thuốc nào mua cũng có. Chỉ có điều lưu ý, cần có sự hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để dùng đúng liều và đúng thời gian.

Liều thuốc đã được quy định và phải tuân thủ. Nhưng cách uống thuốc để giúp sắt hấp thu 100% lại nằm trong tầm tay. Nên uống sắt trước 60 phút hoặc sau 120 phút so với bữa ăn, nên uống kèm với một cốc nước đường chanh để sắt được hấp thu tốt nhất. Trong các thực phẩm ăn vào, nên tránh sữa và trứng vì 2 loại thực phẩm này khắc tinh với sắt.

Dưỡng huyết nên bổ sung sắt

Dưỡng huyết nên bổ sung sắt

Ngoài bổ sung sắt có cần bổ sung yếu tố gì kèm theo không?

Bên cạnh liệu pháp sắt, làm hồng nhuận da cũng rất cần vitamin B12. Loại vitamin này giúp máu phục hồi một cách hoàn hảo. Nếu như viên sắt là gốc của vấn đề thì vitamin B12 chính là chiếc khiên trợ giúp đắc lực nhất.

Vitamin B12 là một yếu tố đồng hoạt động cùng với enzym (trong y học gọi là coenzym) để tổng hợp methionin và succinyl-CoA. Methionin là chất cần cho tổng hợp DNA, một nhân tố tạo nhân trong tế bào máu. Còn succinyl-CoA là một yếu tố cần cho tổng hợp hemoglobin (huyết sắc tố). Kiến trúc công trình dưỡng huyết cần cả hemoglobin và DNA. Vậy nên, vitamin B12 là yếu tố không thể bỏ qua.

Chẳng biết có phải sự trùng hợp hay không nhưng màu của loại vitamin quý giá với dòng huyết chảy lại trùng với màu của dòng huyết. Màu đỏ đặc trưng của vitamin B12 đem lại cho người ta cảm giác khát vọng tuyệt đỉnh, đem lại sinh khí mới cho cơ thể. Một điều may mắn là vitamin B12 là vitamin tan trong nước nên rất dễ uống. Chỉ cần lấy vài viên vitamin, nhấp một ngụm nước là ngay lập tức sau đó, vitamin đã hòa tan hoàn toàn. Chỉ cần chừng 60 phút tĩnh tại, nồng độ vitamin đã được hấp thu gần hết vào máu.

Các dược sĩ tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn lưu ý rằng cần uống vitamin B12 ngay sau khi ăn, hoặc trong chính bữa ăn. Nếu không thực hiện được điều này, có khoảng 10% lượng vitamin sẽ mất theo phân. Không có gì quá khó khăn khi tìm kiếm vitamin B12 trên thị trường. Nó thường được cung cấp dưới dạng multivitamin.

Ngoài ra, vitamin B12 còn có nhiều trong các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày như ngao, hàu, thịt bò, cá hồi, trứng…

Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ tại Sài Gòn năm 2019

Tuyển sinh đào tạo Dược sĩ tại Sài Gòn năm 2019

Vitamin B9 có cần trong dưỡng huyết không?

So với sắt và vitamin B12, folat (vitamin B9) không có mức độ quan trọng bằng nhưng nó là một cái chân nhỏ trong kiềng 3 chân của liệu pháp dưỡng huyết. Nếu bị thiếu máu chưa rõ nguyên nhân, dùng liều dự phòng folat có thể cải thiện một phần nào đó.

Số thứ tự vitamin không nói lên được mức độ quan trọng của nó với sự sống cũng như không nói lên vai trò của nó với dòng huyết đỏ. Nó không phải là loại vitamin được nấu chín mà là một người bạn thân thiết với các tế bào máu. Vitamin B9 là một yếu tố đồng trợ giúp đắc lực để tổng hợp DNA, một nhân tố cần thiết cho sản sinh đủ hồng cầu. Vì thế, nếu đã bổ sung vitamin B12 mà quên không bổ sung folat thì đúng là thiếu sót.

Nhắc đến vitamin B9, người ta thường nghĩ đến phụ nữ mang thai. Bởi thông thường, người ta bổ sung folat cho bà mẹ mang thai nhằm mục đích chống dị tật thần kinh. Sự quá thông thường đó đã dẫn tới sự thiếu sót đáng yêu rằng folat chỉ có tác dụng phòng chống dị tật thai nhi. Sự thật, đó chỉ là 1/3 vai trò sinh học của folat mà thôi, 1/3 vai trò sinh học rất quan trọng khác của folat đó chính là bổ máu, làm cho các tế bào máu trở nên hoàn hảo về thể tích và kích thước. Vì thế, người ta lựa chọn vitamin này làm liệu pháp dưỡng nhan.

Súp lơ là thực phẩm tuyệt vời nhất để cung cấp folat. Chỉ cần tích cực ăn súp lơ, loại hoa xanh nhiều hơn hoa trắng thì đã cung cấp khá đầy đủ folat cho cơ thể. Cũng có thể chọn rau cải, đậu (loại quả, chứ không phải hạt), cải xoăn làm thực phẩm cung cấp folat thay thế. Nên uống folat sau bữa ăn và nếu uống kèm với men tiêu hóa hoặc ăn một cốc sữa chua để giúp hấp thu folat tốt hơn.