ĐH Tôn Đức Thắng công bố 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có việc làm

Tại Lễ tốt nghiệp được tổ chức ngày 20/9/2019 cho 125 học viên cao học và 1.758 sinh viên bậc đại học của Trường ĐH Tôn Đức Thắng,Hiệu trưởng nhà trường cho biết trong 3 năm trở lại đây 100% sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm

Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng

Điểm nổi bật trong đợt tốt nghiệp này là kỹ năng giao tiếp tiếng Anh được nâng lên đáng kể. Đối với các tân cử nhân, kỹ sư, kiến trúc sư thuộc các khối ngành không chuyên ngữ, có 38,3% sinh viên đạt điểm TOEIC quốc tế từ 600 điểm trở lên; 12,3% sinh viên đạt từ 700 trở lên; 45 sinh viên đạt trên mức 800 điểm.

Cùng với các kỹ năng cần thiết khác thì đây là thế mạnh giúp sinh viên giúp sinh viên nhanh chóng có việc làm sau khi ra trường ở cả trong và ngoài nước.

Giáo sư Lê Vinh Danh – Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong ba năm trở lại đây, tỷ lệ sinh viên tự tạo việc làm và có việc làm trong vòng 01 năm kể từ thời điểm tốt nghiệp của Đại học Tôn Đức Thắng luôn đạt 100%; trong đó, sinh viên tốt nghiệp làm đúng và liên quan đến ngành đã học đạt 92,5%.

Theo thầy Danh, để có được thành tựu này, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đã kiên trì thực hiện chương trình nâng cao chất lượng giáo dục gồm: cải tiến chương trình theo chương trình khung và phương pháp giảng dạy, đánh giá của các đại học Top 100 thế giới;

Liên tục nâng lên chuẩn đầu ra về kỹ năng ngoại ngữ và tin học quốc tế cho sinh viên bằng việc áp dụng các chương trình dạy và đánh giá theo chuẩn quốc tế (TOEIC, EILTS đối với tiếng Anh; MOS đối với tin học);

Đầu tư cơ sở hạ tầng (thư viện, tòa nhà sáng tạo, hệ thống thiết bị thực hành, thí nghiệm hiện đại, …) và liên tục nâng cao chuẩn đầu ra chuyên môn để nhằm đáp ứng nhu cầu sinh viên khởi nghiệp hoặc tự tạo việc làm cả trong và ngoài nước.

Thầy Danh thông tin, Trường Đại học Tôn Đức Thắng có mạng lưới hợp tác doanh nghiệp rộng với hơn 1.000 doanh nghiệp thân hữu lớn, sẵn sàng tiếp nhận sinh viên nhà trường tham quan, thực tập và ưu tiên tuyển dụng.

Đặc biệt có những ngành sinh viên có việc làm với mức lương khởi điểm rất cao. Theo yêu cầu của ISO (từ năm 2007) và các chuẩn kiểm định quốc tế; việc điều tra sự hài lòng của doanh nghiệp và người sử dụng lao động đối với chất lượng nhân lực do Trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo được thực hiện định kỳ hằng năm.

Thầy Danh cho biết, kết quả cho thấy trong 5 năm trở lại đây hầu hết doanh nghiệp nhận sinh viên của Trường vào làm việc đều đánh giá cao kiến thức, tay nghề và tính chuyên nghiệp trong công việc.

Được biết, hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên cũng đã được định hướng ngay từ những học kỳ đầu tiên. Trong năm học 2018-2019, 22 sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng có bài báo khoa học được vào cơ sở dữ liệu ISI/Scopus. Đây chính là tiêu chuẩn tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở nhiều đại học lớn trên thế giới.

Sinh viên nghiên cứu ứng dụng vào cuộc sống qua các cuộc thi do Hiệp hội nghề nghiệp tổ chức trong năm qua cũng đạt nhiều thành tích như:

  • Giải thưởng Thanh niên kiến tạo do Trung tâm nghiên cứu, phát triển bền vững và các tổ chức phi chính phủ tổ chức;
  • Giải A Cuộc thi phương án thiết kế Showroom ô tô do Tập đoàn ô tô Trường Hải tổ chức;
  • Giải Ba cuộc thi thiết kế “Ngôi nhà mơ ước” do Tạp chí kiến trúc (Hội kiến trúc sư Việt Nam), Câu lạc bộ kiến trúc sư trẻ Việt Nam cùng Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức;
  • Giải Ba cuộc thi “Sáng kiến giải pháp quản lý năng lượng thông minh châu Á” do APEC-ACABT tổ chức;…

Đặc biệt, tháng 8/2019 vừa qua, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thông tin, Hệ thống xếp hạng đại học Academic Ranking for World Universities (ARWU) lần đầu tiên xếp hạng Trường Đại học Tôn Đức Thắng là đại học đầu tiên của Việt Nam vào top 901 đến 1000 các đại học tốt nhất thế giới năm 2019 của Bảng này.