Danh Sách 12 Trường Quân Đội Tuyển Sinh Hệ Dân Sự Năm 2019

12 trường Quân đội được phê duyệt tuyển sinh hệ Đại học và Cao đẳng năm 2019, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các ngành đào tạo cập nhật các ngành để tham gia xét tuyển.

Danh Sách 12 Trường Quân Đội Tuyển Sinh Hệ Dân Sự Năm 2019
Danh Sách 12 Trường Quân Đội Tuyển Sinh Hệ Dân Sự Năm 2019

Danh sách 12 trường Quân đội tuyển sinh hệ Dân sự năm 2019

Theo đó, các thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ Dân sự của các trường Quân đội sẽ không phải thực hiện sơ tuyển tại các địa phương như đối với các thí sinh đăng ký vào hệ Quân sự.

Trong kỳ tuyển sinh năm 2019, Cục Nhà trường đã công bố phương án tuyển sinh vào 18 trường quân đội, trong đó có cả chỉ tiêu về hệ quân sự lẫn chỉ tiêu ngoài quân sự (dân sự).

Cụ thể danh sách 12 trường Đại học Học viên tuyển sinh 2019 trình độ Đại học bao gồm:

Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Hậu cần, Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự, Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội, Trường Sĩ quan Công binh, Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Sĩ quan Lục quân 1, Sĩ quan Lục quân 2 và Trường Sĩ quan Chính trị.

Các trường Quân đội tuyển sinh 2019 hệ đào tạo Cao đẳng dân sự bao gồm:

Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu cần, Trường Sĩ quan Công binh, Trường Sĩ quan Thông tin, Trường Sĩ quan Kỹ thuật Quân sự, Đại học Văn hoá – Nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng, Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ô tô.

Các trường Quân đội tuyển sinh 2019 hệ trung cấp dân sự bao gồm:

Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng Công nghiệp Quốc phòng, Cao đẳng Công nghệ và Kỹ thuật Ôtô, Trung cấp Quân y 1, Trung cấp Quân y 2, Trung cấp Kỹ thuật Hải quân, Trung cấp Cầu đường và Dạy nghề, Trung cấp Kỹ thuật miền Trung.

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển, ứng tuyển vào các hệ đào tạo dân sự có thể xem chi tiết về chỉ tiêu từng ngành tại địa chỉ website của trường đó.  Đối tượng tuyển sinh gồm thí sinh nam, thí sinh nữ trong các vùng tuyển sinh của từng trường.

Tiêu chuẩn tuyển sinh thực hiện theo quy chế Bộ GD&ĐT về thi tuyển sinh đại học cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Chỉ tiêu tuyển sinh thực hiện theo quyết định của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cụ thể danh sách 12 trường Đại học Học viên tuyển sinh 2019 trình độ Đại học bao gồm
Cụ thể danh sách 12 trường Đại học Học viên tuyển sinh 2019 trình độ Đại học bao gồm

Hệ quân sự và dân sự trong các trường Quân đội khác nhau như thế nào. 

Đối với hệ quân sự thì các thí sinh sau khi trúng tuyển sẽ được bao cấp hoàn từ kinh phí đào tạo đến ăn, ở, các chi phí học tập…Sau khi tốt nghiệp thì em sẽ được bố trí về các đơn vị để công tác.
Trước khi tham gia xét tuyển vào các trường Quân đội hệ quân sự, các thí sinh sẽ phải làm thủ tục sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện nơi thí sinh đó thường trú.
Hồ sơ ứng tuyển đã và đang được phát hành tại Ban chỉ huy Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện nơi thí sinh đó thường trú. Thí sinh có nguyện vọng vui lòng liên hệ để được hướng dẫn chi tiết.
Đối với hệ dân sự thì không khác gì học những Đại học khác. Nghĩa là em phải tự túc để học tập và khi tốt nghiệp em phải tự tìm kiếm việc làm. Đối với hệ dân sự thì không giới hạn độ tuổi dự thi. Đối với hệ quân sự thì độ tuổi thi vào quân đội không quá 21 tuổi; thi vào công an không quá 20 tuổi (tính đến ngày dự thi).
Thí sinh tham gia xét tuyển vào hệ dân sự cũng không phải thực hiện sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự Quận – Huyện nơi thí sinh đó thường trú.
Để cập nhật các thông tin tuyển sinh vào  các trường Đại học Cao đẳng cũng như các thông tin mới nhất về kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Các thí sinh vui lòng truy cập thường xuyên vào địa chỉ trang web này để tham khảo.