Đăng Kí Học VB2 Y Sĩ Đa Khoa Sài Gòn Năm 2019 Có Phải Thi Không?

Đăng kí theo học Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn năm 2019, có phải tham gia kỳ thi đầu vào hay không? Luôn là câu hỏi mà nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa Sài Gòn

Theo quy định của bộ Y tế Việt Nam hiện nay chỉ cho phép đào tạo ngành Y Đa khoa ở 2 trình độ Trung cấp (Y sĩ Đa khoa) và Đại học (Bác sĩ Đa khoa). Chính bởi ngành Y Đa khoa chỉ có 2 hệ đào tạo trên nên rất nhiều thí sinh vẫn thắc mắc về quy định tuyển sinh đầu vào của hệ đào tạo Y sĩ Đa khoa, đặc biệt là những thí sinh đã có một văn bằng trình độ Trung cấp và muốn thử sức với ngành Y Đa khoa, khi lựa chọn học Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa.

Để các thí sinh có thể dễ dàng đăng kí tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn năm 2019, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ giải thích cụ thể đến các bạn những quy định về tuyển sinh hệ đào tạo này.

Theo học VB2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn năm 2019 có phải thi không?

Thực hiện chỉ tiêu đã được giao Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn (hay Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Đa khoa Sài Gòn) năm 2019, với những thông tin cụ thể:

  • Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.
  • Điều kiện đăng kí theo học: Yêu cầu thí sinh đã có 1 văn bằng tối thiểu trình độ Trung cấp chuyên nghiệp trở trên, đồng thời có đủ điều kiện sức khỏe để hoàn thiện chương trình đào tạo, và cũng không có tiền án tiền sự trong quá khứ.
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ, miễn thi với những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh.

Như vậy sinh viên có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện tuyển sinh.

Khi trở thành sinh viên hệ đào tạo Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được học theo chương trình đào tạo gồm lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa và học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện Đa khoa dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Bác sĩ. Với thời gian đào tạo 1 năm ngoài giờ hành chính.

Đặc biệt hơn, sau khi sinh viên hoàn thành khóa học, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Y sĩ Đa khoa chính quy cho sinh viên. Với tầm bằng Y sĩ Đa khoa chính quy được nhà trường cấp, sinh viên được phép dự thi liên thông Bác sĩ Đa khoa (hệ chuyên tu học 4 năm) khi hội đủ các điều kiện để học liên thông theo quy đinh của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT, ngoài ra sinh viên cũng đủ điều kiện được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo qui định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn năm 2019

Thí sinh có đủ điều kiện xét tuyển và có nhu cầu theo học Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn năm 2019 ngay từ bây giờ có thể tiến hành hoàn thiện hồ sơ theo mẫu sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn.
  • Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp trở lên + bảng điểm tương đương.
  • Bản sao giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học và địa chỉ người nhận để Nhà Trường liên hệ khi cần.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên khác (nếu có).

Học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa tốt nghiệp có thể khám bệnh và liên thông Bác sĩ Đa khoa

Học Văn bằng 2 Y sĩ đa khoa tốt nghiệp có thể khám bệnh và liên thông Bác sĩ Đa khoa

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn năm 2019 thí sinh gửi chuyển phát nhanh theo đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Thành Phố Hồ Chí Minh để nộp tại: Số 215 Nơ Trang Long – Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra nếu có bất kì thắc mắc về hình thức tuyển sinh Văn bằn 2 Y sĩ Đa khoa Sài Gòn thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo số: 07.6981.6981 – 09.6881.6981

Nguồn bài viết: duocsaigon.com.vn