Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn

Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Dược Sài Gòn Học Những Môn Gì?

Em đã đăng ký xét tuyển Cao Đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2019. Cho em hỏi chương trình đào tạo Cao đẳng Dược phải học những môn gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn học những môn gì?

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn học những môn gì?

Ngành Dược không còn quá xa lạ với nhiều người, bởi ở bất kỳ thời đại nào, xã hội nào con người cũng cần đến những viên thuốc bé nhỏ nhưng mang lại nhiều công dụng thiết thực. Khi theo học lĩnh vực này, người học sẽ được biết đến các dược liệu, các loại thuốc đang thịnh hành, công dụng của chúng để có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng. Bên cạnh đó, những kiến thức liên quan đến chuyên ngành chính là cơ hội để những bạn trẻ theo học Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiều điều kiện để phát triển sự nghiệp sau khi ra trường.

Trong hộp thư tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có không ít các câu hỏi liên quan đến ngành Dược được các bạn gửi về. Trong đó câu hỏi “ Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn học những môn gì?” là một trong những câu hỏi được thí sinh hỏi nhiều nhất. Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về ngành mình sẽ học, thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh xin được giải đáp như sau:

Những môn học trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Sài Gòn

Tại mỗi trường Y Dược sẽ có chương trình học, cách tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên với cơ sở đào tạo chuyên nghiệp như Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thí sinh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như chương trình đào tạo đạt chuẩn của Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH đề ra. Toàn bộ hệ thống giáo trình, sách đều qua sự kiểm duyệt của Sở giáo dục, Bộ Y tế, Bộ LĐTB&XH. Chính vì thế, theo học ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ phải trải qua 3 năm học với các môn học như sau:

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn trong giờ học

Sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn trong giờ học

Năm thứ nhất học các môn đại cương để hình thành nền tảng kiến thức nhất định như: Toán cao cấp, Xác xuất thống kê, Hóa học đại cương vô cơ, Sinh học đại cương, Hóa hữu cơ… Ngoài ra còn những môn học cơ sở khác tạo tiền đề đạo đức – tư tưởng – pháp luật cho sinh viên ngành Dược như: Triết học Mác Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính trị học…

Năm thứ hai, sinh viên học các môn cơ cở ngành để có cái nhìn tổng quan về ngành Dược, từ đó thúc đẩy sinh viên tự tìm hiểu, nghiên cứu ngành nghề bao gồm: Giải phẫu, Sinh lý, Hóa sinh, Bệnh học, Sinh học di truyền, Vi sinh, Ký sinh trùng…

Năm thứ ba, học hệ thống kiến thức chuyên ngành đào chuyên sâu như: Bệnh học, Dược lý, Dược lâm sàng, , Kinh tế Dược, Đảm bảo chất lượng thuốc, Tổ chức và quản lý Dược, Pháp chế Dược, Kỹ năng giao tiếp bán hàng…từ đó giúp sinh viên ngành Dược hiểu cặn kẽ mọi vấn đề và đi thực tế, làm đồ án tốt nghiệp và kết thúc thời gian học tại trường

Với khung chương trình đào tạo chuyên nghiệp như vậy, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trở thành địa chỉ học Cao đẳng Dược TPHCM lý tưởng mà các thí sinh không nên bỏ qua để có thể tìm ra cho mình phương pháp học riêng cho mình, qua đó có thể nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.

Thí sinh có mong muốn học Cao đẳng dược tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn hãy làm hồ sơ xét tuyển và gửi về trường theo địa chỉ: số 215 Nơ Trang Long – Phường 11- Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 07.6981.6981 – 09.6881.6981