Xét Tuyển Vào Y Dược TPHCM Năm 2019 Buộc Phải Có Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế

Năm 2019 thí sinh xét tuyển vào 2 ngành Y khoa Dược học tại trường Đại học Y dược TPHCM bắt buộc phải có chứng chỉ Tiếng anh tối thiểu IELTS 6.0.

Xét Tuyển Vào Y Dược TPHCM Năm 2019 Buộc Phải Có Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế

Xét tuyển vào Y dược TPHCM năm 2019 buộc phải có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

Cụ thể, Đại học Y dược TPHCM vừa thông báo phương án tuyển sinh vào các ngành đào tạo chuyên ngành sức khỏe. Theo đó phương án tuyển sinh năm 2019 vào trường Đại học Y dược TPHCM có thêm phương thức xét tuyển kết hợp sử dụng điểm 3 môn thi THPT quốc gia và điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển ngành y, dược.

Điều kiện dự xét tuyển là học sinh tốt nghiệp THPT, có tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổng điểm 3 môn Toán, Hóa, Sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường cho từng phương thức.

Ba phương thức chính để xét tuyển vào Đại học Y dược TPHCM năm nay đều độc lập. Thí sinh có thể đăng ký tất cả các phương thức nhưng nếu trúng tuyển và nộp hồ sơ xác nhận trúng tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển bởi các phương thức khác.

Phương thức 1 là xét tuyển thẳng tối đa 5% chỉ tiêu từng ngành theo quy chế của Bộ GDĐT.

Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp áp dụng riêng đối với ngành y khoa và dược học. Đây là phương thức mới trường bổ sung trong năm nay (25% chỉ tiêu của từng ngành).

Điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương án này là đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào. Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên.

Thí sinh hội đủ điều kiện đăng ký xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp chỉ được chọn một nguyện vọng, Y khoa hay Dược học, để đăng ký.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo).

Đại học Y dược TPHCM không sử dụng điểm thi được bảo lưu theo quy định tại quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT để tuyển sinh. Thí sinh có thể xem chi tiết phương án tuyển sinh của Trường Đại học Y Dược TPHCM tại địa chỉ website của trường hoặc cập nhật tại đây.