Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng ngành Điều Dưỡng Sài Gòn Tp Hồ Chí Minh

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao đòi hỏi Điều Dưỡng Viên làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh phải có tay nghề và kỹ thuật chuyên môn điều dưỡng cao để đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng của ngành Y tế.

Đặc thù công việc của ngành Điều Dưỡng là thường xuyên tiếp xúc và làm việc với các đối tượng ở mọi lứa tuổi (từ người già, trẻ nhỏ, người ốm đau bệnh tật, các bà mẹ mới sinh) nên ngoài kiến thức chuyên môn tốt thì điều dưỡng viên còn cần phải hiểu được tâm lý của đối tượng cần chăm sóc. Điều đó yêu cầu người học ngành điều dưỡng phải được đào tạo bài bản bởi những cơ sở chuyên đào tạo Điều Dưỡng như Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Văn bằng 2 Cao đẳng ngành Điều Dưỡng học được những kiến thức kỹ năng gì?

Sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng ngành Điều Dưỡng được trang bị các kiến thức y học cơ bản, tổ chức Y tế, đạo đức điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, sơ cấp cứu ban đầu và chăm sóc tích cực cùng với các kỹ thuật điều dưỡng chuyên sâu như Điều Dưỡng Lão Khoa, Điều Dưỡng Sản Khoa, Điều Dưỡng Nhi Khoa và các kỹ thuật Điều Dưỡng cơ bản nhằm phục vụ cho công việc ngành y sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ngoài ra, sinh viên ngành điều dưỡng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn được trang bị các kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, Dược lâm sàng và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp với người bệnh, kỹ năng nghề nghiệp phục vụ cho công việc hành chính bệnh viện như thư ký y khoa, quản lý hồ sơ bệnh án….

Tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh

Điều Dưỡng hay còn gọi là Y tá là một trong những ngành nghề quan trọng trong chuỗi trong quy trình khám, chữa bệnh của ngành Y tế. Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ mang lại cơ hội làm việc trong và ngoài nước với mức thu nhập tốt trong xã hội. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng dành cho người vừa làm vừa học thứ 7 chủ nhật.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều Dưỡng theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp với 90 tín chỉ nhưng người học sẽ được miễn giảm thời gian học một số tín chỉ/môn học chung như Tin học, Pháp Luật, Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng, Ngoại ngữ tiếng Anh, Chính trị…. theo quy định của Luật Giáo dục Nghề Nghiệp. Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Điều Dưỡng sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân Cao đẳng Điều Dưỡng theo đúng quy định Luật Giáo dục Nghề nghiệp để người học đủ điều kiện được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề để làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh Việt Nam.

Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng ngành Điều Dưỡng gồm những giấy tờ sau:

02 bản sao công chứng Bằng THPT (BTVH).

02 bản sao công chứng Bằng cấp Cao đẳng bất kỳ trở lên.

02 bản sao công chứng Bảng điểm Cao đẳng trở lên.

01 bản sao công chứng giấy khai sinh và chứng minh thư nhân dân.

02 ảnh 3×4 và 01 ảnh 2×3 kèm theo 01 phong thư dán sẵn tem ghi họ tên, địa chỉ, sdt người nhận.

Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hướng dẫn thí sinh cách thức đăng ký học Văn bằng 2 ngành Điều Dưỡng.

Cách 1: Đăng ký trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – Thành Phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 – 09.6881.6981.  Zalo tư vấn: 09.6881.6981